Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

19/12/2017 - 19:10

Đẩy nhanh việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng

TTH.VN - Thực hiện chương trình giám sát “việc thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ”, ngày 19/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có buổi làm việc với UBND thị xã Hương Thủy.

Đến cuối tháng 10/2017, trên địa bàn thị xã Hương Thủy có 338 hộ gia đình thuộc đối tượng đề nghị hỗ trợ kinh phí là 7,240 tỷ đồng, trong đó có 24 hộ xây mới nhà ở và 314 hộ sửa chữa nhà. UBND thị xã đã phân bổ kinh phí, cấp tạm ứng về cho các phường, xã thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở là hơn 3,6 tỷ đồng. UBND thị xã Hương Thủy kiến nghị Trung ương tiếp tục quan tâm, phân bổ kinh phí kịp thời để thị xã hoàn ứng và đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ cho các gia đình còn lại xây mới và sửa chữa nhà cửa.

Ông Nguyễn Chí Tài, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị chính quyền thị xã Hương Thủy đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp các đối tượng chính sách hiểu rõ Chính phủ đang nỗ lực cân đối nguồn lực, đẩy nhanh việc hỗ trợ cho người dân. Công tác thống kê, rà soát cần tiến hành thận trọng, chính xác, đảm bảo không bỏ sót các đối tượng thụ hưởng.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP