Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

28/06/2013 - 05:30

Để công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đi vào chiều sâu

TTH - Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh tổ chức buổi tọa đàm “Giải pháp nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của báo cáo viên pháp luật”. Lần đầu tiên, các báo cáo viên (BCV) được trực tiếp bày tỏ ý kiến, nguyện vọng và chia sẻ kinh nghiệm làm báo cáo viên pháp luật.

 
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh:
 
Số lượng báo cáo viên chưa đáp ứng yêu cầu
 
Số lượng BCV pháp luật của tỉnh như hiện nay vẫn còn ít, so với số lượng dân cư của tỉnh thì chưa đáp ứng được yêu cầu. Vì vậy, cần quan tâm phát triển các nguồn lực khác, như: Đội ngũ cán bộ pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, các tổ chức đoàn thể... Cần cân nhắc lựa chọn những người thực sự có năng lực và có đủ điều kiện, có tinh thần trách nhiệm để làm BCV pháp luật, tránh tình trạng hình thức là được công nhận và cấp thẻ BCV pháp luật nhưng lại không thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, cần thường xuyên đánh giá, khen thưởng đối với đội ngũ này để kịp thời động viên, khích lệ họ. Trong Ngày pháp luật cần có các hoạt động ghi nhận công lao của các BCV Pháp luật.
 
Bà Nguyễn Thị Lụa, công chức Tư pháp Hộ tịch xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy:
 
Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho tuyên truyền viên cấp xã
 
Ở địa phương, một số cán bộ, lãnh đạo cho rằng, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là nhiệm vụ của ngành tư pháp nên cán bộ tư pháp phải đảm nhận. Trong khi đó, nhiệm vụ của cán bộ tư pháp cấp xã hiện nay đã quá tải, khó đảm đương thêm công việc này một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, đội ngũ tuyên truyền viên pháp luật của xã chưa đủ khả năng để đảm đương nhiệm vụ, thiếu các kỹ năng cần thiết. Vì vậy, cần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền về nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là nhiệm vụ chung, không phải là của riêng cán bộ tư pháp. Bên cạnh đó, Sở Tư pháp thường xuyên tổ chức tập huấn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ tuyên truyền pháp luật cho cán bộ và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã; đồng thời, hỗ trợ hoặc có chính sách về kinh phí để nâng cao trách nhiệm hoạt động của tuyên truyền viên pháp luật.
 
Ông Trần Hữu Cáo, Chủ tịch Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh:
 
Tuyên truyền pháp luật cho công nhân còn khó khăn
 
Nhìn chung, đội ngũ công nhân đa phần xuất thân từ nông thôn, ý thức kỷ luật chưa cao, dễ dẫn đến các vi phạm pháp luật lao động. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền pháp luật cho công nhân lại gặp phải những khó khăn về thời gian, kinh phí, nguồn nhân lực. Sau thời gian làm việc, người lao động được bố trí một khoảng thời gian để học tập pháp luật ngoài giờ hành chính. Vào thời điểm này, người lao động đã khá mệt mỏi, lại phải ở lại nghe tuyên truyền pháp luật vốn khô khan nên rất khó khăn cho cả báo cáo viên lẫn người học. Để động viên, khuyến khích họ tích cực tham gia học tập pháp luật, cần có sự hỗ trợ một phần kinh phí ăn uống, đi lại cho công nhân. Tuy nhiên, chúng ta lại chưa có cơ chế cũng như kinh phí cho vấn đề này.
 
Thạc sĩ, Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh:
 
Muốn thành công phải hiểu được người nghe
 
Để thu hút sự quan tâm, chú ý của người nghe, nội dung tuyên truyền phải gắn với thực tiễn của họ. Vì vậy, điều quan trọng của BCV pháp luật trước mỗi đợt tuyên truyền pháp luật là phải nắm bắt được đối tượng người nghe là ai để có sự chuẩn bị phù hợp. Về nội dung tuyên truyền, cần lưu ý rằng, tâm lý của cán bộ ở cơ sở và người dân thường làm theo thói quen, kinh nghiệm. Trong khi các quy định pháp luật thường xuyên thay đổi. Vì vậy, BCV phải biết lựa chọn nội dung nào nên tuyên truyền, chỉ rõ những quy định mới, quy định đã thay đổi, nêu lên những mặt lợi nếu thực hiện theo quy định mới như thế nào. Có như vậy, bằng lý luận và thực tiễn, BCV pháp luật mới có thể thuyết phục được người nghe.
 
Ông Nguyễn Thế Toại – Trưởng phòng Tư pháp TP Huế:
 
Có chế độ hợp lý để thu hút nguồn nhân lực
 
Tâm trạng của người làm BCV pháp luật nói chung là “Buồn!”. Kiến thức pháp luật vốn khô khan, trong khi người báo cáo bỏ ra rất nhiều công sức, tâm huyết thì người nghe lại thờ ơ, thậm chí bỏ về. Do đó, đòi hỏi người báo cáo viên phải có một bản lĩnh nhất định, đồng thời có kỹ năng tuyên truyền miệng pháp luật tốt, kiến thức pháp luật vững vàng và khả năng tổng hợp cao mới có thể vượt qua thử thách này. Vì vậy, chế độ đối với báo cáo viên cũng nên cân nhắc quy định ở mức độ hợp lý, và nên quy định thành chế độ kiêm nhiệm để thu hút nguồn lực và phát huy trách nhiệm của đội ngũ này.

Hải Huế-Nguyễn Đào

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP