13/10/2016 - 20:57

Để doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả

TTH - Chiều 13/10, UBND tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) và Hội Doanh nhân trẻ phối hợp tổ chức gặp mặt doanh nhân Thừa Thiên Huế nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10; với sự tham dự của các ông: Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và hơn 300 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nhân trên địa bàn.

Các doanh nhân tiêu biểu được lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng

Theo Chủ tịch HHDN tỉnh Nguyễn Mậu Chi, cùng với sự phát triển của DN, đội ngũ doanh nhân trong tỉnh từng bước trưởng thành, vai trò, vị trí của DN, doanh nhân được đánh giá cao trong tiến trình phát triển của tỉnh. Trong 9 tháng đầu năm 2016, tăng trưởng của tỉnh đạt hơn 9,03%, cao hơn tăng trưởng cả nước 5,93%. Tổng thu ngân sách ước đạt hơn 4.100 tỷ đồng, tăng 14%; xuất khẩu ước đạt 513 triệu USD, tăng 8,5%. Trong đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng hoảng 9,8%. Toàn tỉnh có thêm 490 DN đăng ký mới, nâng tổng số DN đăng ký kinh doanh lên hơn 6.620 DN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao biểu dương và chúc mừng những kết quả mà đội ngũ doanh nhân Thừa Thiên Huế đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các DN, doanh nhân đồng hành cùng tỉnh trong việc cải thiện môi trường đầu tư, thay đổi tư duy và tác phong phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức. Phản ánh trực tiếp với lãnh đạo tỉnh những hiện tượng nhũng nhiễu, gây khó khăn để kịp thời xử lý, tạo môi trường đầu tư trong sạch, công bằng, minh bạch.

Tỉnh mong muốn với quyết tâm cao nhất, cộng đồng DN sẽ không ngừng nỗ lực vươn lên, vì sự trưởng thành và phát triển của DN; đồng thời, tích cực tham gia đóng góp ý kiến, đề xuất các sáng kiến, giải pháp và góp sức mình vào công cuộc xây dựng Thừa Thiên Huế ngày một giàu mạnh. Chủ tịch Nguyễn Văn Cao khẳng định cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ các nhà đầu tư, các DN, doanh nhân và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các DN đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Dịp này, UBND tỉnh trao tặng danh hiệu doanh nhân tiêu biểu cho 35 doanh nhân; HHDN tặng bằng khen cho 17 doanh nhân tiêu biểu tích cực tham gia xây dựng HHDN và kết nạp 7 hội viên mới. 

LIÊN MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP