Bạn đọc Bạn đọc viết

10/03/2021 - 10:47

Để đường hoàng mai thêm đẹp

TTH - Từ Tết Nguyên đán đến nay, hai hàng cây hoàng mai được trồng trước Đại Nội từ năm 2020 đang vào độ nở rộ tạo nên một điểm check-in mới thú vị cho người dân và du khách. Đến với con đường hoàng mai này, mọi người không chỉ thoải mái đi dạo mà còn được ngắm nhìn và chụp ảnh thỏa thích với những cây mai nhiều năm tuổi nở vàng rộ.

Tấm biển báo WC được cắm ngay bên cạnh một cây mai vàng đang nở rộ

Nhiều buổi chiều, tôi cũng dẫn cả gia đình đến đây đi dạo và ngắm nhìn mai vàng. Nhưng bên cạnh những cây mai đẹp rực rỡ, tôi để ý thấy có một hình ảnh không được đẹp. Đó là tấm biển báo WC được cắm ngay bên cạnh một cây mai!

Sau lưng hai hàng mai vàng là bãi cỏ rất rộng, không hiểu sao biển báo đáng ra phải tế nhị này không cắm xa xa và sau lưng cây mai một chút mà lại được cắm ngay phía trước một cây mai vàng nở rộ đẹp như thế? Có cảm giác như người cắm biển này chỉ cắm cho… xong việc mà không hề để ý xem nên cắm chỗ nào cho hợp lý!

Một điều đáng nói nữa là đáng ra biển báo WC ở con đường trồng hoàng mai đẹp như thế thì cũng cần được thiết kế sao cho tinh tế, gần gũi với thiên nhiên. Đằng này tấm biển được làm bằng nhôm với chữ WC khá thô và trông không đẹp mắt chút nào. Nếu vào các resort hay các homestay, để ý một chút sẽ thấy dù là những tấm biển báo khu vực WC nhưng được thiết kế rất dễ nhìn và xinh xắn, hài hòa với không gian hoa lá xung quanh chứ không có vẻ thô kệch như vậy.

Mong là đơn vị liên quan sớm dịch chuyển biển báo WC đến một vị trí phù hợp hơn và thay thế tấm biển WC này bằng một tấm biển báo WC mới, dễ nhìn và phù hợp hơn với không gian thật đẹp của con đường hoàng mai trước Đại Nội. Đừng để tấm biển dù nhỏ này trở thành một “hạt sạn” ở con đường nên thơ như thế.

Đỗ Ngọc 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP