29/12/2014 - 07:11

Đề kiểm tra học kỳ I sai do lỗi kỹ thuật

TTH - Ngày 27-12, trong đợt kiểm tra học kỳ I, tại Trường THPT Phan Đăng Lưu (T.P Huế), các giám thị đã phát hiện sự cố trong đề thi của ba môn là Sinh vật, Anh văn và Vật lý. Theo phản ánh, ở môn tiếng Anh, ở trang hai đề thi mã số 485 có nhiều từ mất chữ (chồng chữ) nên tối nghĩa hoặc sai nghĩa khiến học sinh và giáo viên bối rối. Riêng môn Sinh vật bị xếp nhầm các trang giữa mã đề này với mã đề khác. Tại phòng thi số 9 và 14, Trường Phan Đăng Lưu, mỗi phòng có 7, 9 đề sai. Để khắc phục sự cố, giáo viên Anh văn đã mang đề đúng đi phô tô và sau đó bù giờ cho những học sinh bị đề sai, thời gian bù giờ hơn 10 phút.

Tại Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Quảng Điền), đáp án đề thi Anh văn cũng có sự cố khi đáp án câu này “nhảy” sang câu kia. Giáo viên được thông báo điều chỉnh đáp án như sau: “C.23 của mã 132 chọn đáp án (B) thay vì đáp án (C).

Trao đổi với Báo Thừa Thiên Huế về vấn đề trên, ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo cho biết: Những sai sót của môn Anh văn và sinh vật là do lỗi kỹ thuật trong khâu in sao, bấm nhầm mã đề. Cũng theo ông Hùng, sau các sự cố trên, Sở Giáo dục - Đào tạo đã chỉ đạo việc rút kinh nghiệm, yêu cầu khâu kiểm tra kiểm soát đề thi phải nghiêm túc, đảm bảo tính chính xác, khoa học.

Hương Giang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP