Bạn đọc Bạn đọc viết

16/12/2017 - 05:41

KHẮC PHỤC Ổ GÀ, Ổ VỊT:

Dễ lãng phí vì chắp vá

TTH - Người qua đường gọi đường Tam Thai (TP.Huế) là đường “thót tim”. Đường quá nhiều ổ gà, ổ vịt khiến người tham gia giao thông cứ thót tim lo sợ. Nhiều điểm lở ăn sâu, khiến lòng đường nhỏ hẹp, chẳng khác nào những cái bẫy giăng trên đường khi ngập nước.

Lưu lượng người qua lại đông đúc nhưng mặt đường Tam Thai đầy ổ trâu, ổ gà gây nguy hiểm cho người qua đường. Con đường nhiều lần được vá tạm thời nhưng sau mỗi mùa mưa lại xuống cấp như cũ 

Thực trạng xuống cấp trầm trọng của đường Tam Thai đã được người dân nhiều lần kiến nghị, báo chí phản ánh. Con đường cũng nhiều lần được ngành giao thông tiến hành vá nhưng mùa hè mới vá xong, sau vài đợt mưa là những điểm ổ gà, ổ vịt được vá lại bong tróc. Đường lại xuống cấp như cũ.

Mới đây nhất, trong mùa nắng ráo năm 2017, ngành giao thông cũng tiến hành vá các điểm sạt lở trên đường Tam Thai (khu vực ngang qua hông Đàn Nam Giao). Người dân chưa kịp mừng vì đường được sửa thì chỉ sau mấy đợt mưa lũ vừa qua, con đường lại chi chít ổ gà, ổ vịt cũ bị bong tróc xen lẫn điểm hư mới. 

Mới đây, trả lời phóng viên Báo Thừa Thiên Huế về trực trạng nhiều tuyến đường ở thành phố Huế (trong đó có đường Tam Thai) xuống cấp, Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Huế cho rằng, nguyên nhân chính là nguồn kinh phí eo hẹp trong khi nhiều tuyến đường xuống cấp, hư hỏng nên không đáp ứng được nhu cầu sửa chữa. 

Trong điều kiện kinh phí eo hẹp, có nên sửa chữa các con đường xuống cấp theo kiểu chắp vá cho có như ở đường Tam Thai?. Theo người dân, cách làm dàn trải, chắp vá, thiếu triệt để này chỉ gây tốn kém mà không hiệu qủa, dễ dẫn đến lãng phí.

Việc duy tu, sửa chữa các con đường hư hỏng nên làm có trọng tâm, dứt điểm hơn, chất lượng hơn, tránh dàn đều, đường nào, năm nào cũng đưa vào danh mục sửa chữa nhưng sửa không đến nơi đến chốn khiến ổ gà, ổ vịt vẫn không xóa được mà lại tốn kém kinh phí. 

Minh Quân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP