Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

18/11/2010 - 04:03

Đề nghị CATP Huế xử lý theo quy định của pháp luật

TTH - Chỉ vì xuất phát từ chuyện nợ nần dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn rồi đánh nhau bị thương. Đó chính là nguyên nhân khiến vợ chồng anh Trần Minh Tuyến (sinh 1971 - người bị hại) và chị Hồ Thị Thanh Nhàn (1981) ở phòng 203A2 Chung cư Xuân Diệu (phường Trường An, Huế) gửi đơn đến Báo Thừa Thiên Huế yêu cầu Công an (CA) TP Huế khởi tố vụ án để xử lý hành vi đánh người dã man của kẻ thủ ác.

Nạn nhân Trần Minh Tuyến. Ảnh: TL

Trả nợ theo kiểu... “xã hội đen” (!?)

Vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 21/10/2010, Đội điều tra hình sự (ĐTHS) CATP Huế nhận được tin báo tại nhà vợ chồng anh Trần Minh Tuyến và chị Hồ Thị Thanh Nhàn xảy ra vụ cố ý gây thương tích. Qua điều tra bước đầu, trao đổi với chúng tôi vào chiều 8/11, Thượng tá Võ Văn Sáu - Phó Trưởng Công an CATP Huế - xác định: Khoảng 16 giờ 45 phút cùng ngày, bốn người cùng trong một gia đình (ở 96 Lê Lợi, phường Phú Hội, Huế) là vợ chồng ông Hoàng Trọng Bình (1961), Nguyễn Phước Kim Chi (1965 - cùng buôn bán tại nhà), Hoàng Trọng Nhật (1972 - lái xe thuê - ở Thanh Chữ, Hương An, Hương Trà - em ông Hoàng Trọng Bình) và Hoàng Trọng Anh Bảo (1986 - giáo viên Khoa Giáo dục thể chất, Đại học Huế - con ông, bà Hoàng Trọng Bình) lên nhà anh Trần Minh Tuyến để trả nợ. Sau khi trao đổi chuyện nợ nần giữa gia đình ông Hoàng Trọng Bình và vợ chồng anh Trần Minh Tuyến, đôi bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau gây thương tích.
 
Các đối tượng và người liên quan trong gia đình ông Hoàng Trọng Bình khai nhận: Do bà Nguyễn Phước Kim Chi to tiếng, chị Hồ Thị Thanh Nhàn mở cửa đuổi về. Thấy tình cảnh như vậy, anh Hoàng Trọng Nhật bảo chị dâu trả tiền rồi về. Ngay lập tức, anh Trần Minh Tuyến bức xúc nhảy đến đánh anh Hoàng Trọng Nhật. Ông Hoàng Trọng Bình thấy em bị đánh nên can thiệp và anh Hoàng Trọng Anh Bảo thấy chú ruột bị đánh cũng xông vào dùng tay đánh vào mặt, lưng anh Trần Minh Tuyến, nhưng cũng được ông Hoàng Trọng Bình can ngăn. Sau đó, anh Hoàng Trọng Anh Bảo chạy đến nơi gian bếp của gia chủ chụp cây dao Thái Lan rồi đâm từ sau tới trúng vào lưng bên phải của anh Trần Minh Tuyến gây thương tích. Thấy vậy, bà Nguyễn Phước Kim Chi ném một chiếc ly thuỷ tinh xuống sàn nhà rồi cãi nhau với chị Hồ Thị Thanh Nhàn. Lát sau, khi anh Trần Minh Tuyến gục xuống nền nhà, các anh Hoàng Trọng Anh Bảo, Hoàng Trọng Nhật mới quay về cùng vợ chồng ông Hoàng Trọng Bình. Hậu quả xảy ra khiến anh Trần Minh Tuyến bị bầm tím ở hai mắt và mặt; đồng thời, phía trên mắt phải bị hai vết rách da và bên lông mày trái cũng bị một vết rách da (ảnh - TL). Ngoài ra, tại khuỷu tay trái nạn nhân bị trầy xướt da và sau lưng bên phải cũng bị một vết cắt rách da phải vào Bệnh viện T.Ư Huế điều trị.
         
Cần xử lý nghiêm minh
 
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng ĐTHS đến khám nghiệm hiện trường, tạm giữ đồ vật, tài liệu, tiến hành ghi lời khai người bị hại, người liên quan và lập biên bản xem xét dấu vết trên thân thể của các anh Trần Minh Tuyến, Hoàng Trọng Anh Bảo. Hiện, ngoài việc tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, thu thập chứng cứ và làm rõ hành vi của từng người, lực lượng ĐTHS CATP Huế chờ kết quả giám định thương tật của Trung tâm Pháp y tỉnh xác định tỷ lệ thương tật của người bị hại để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Vụ cố ý gây thương tích do người thân trong gia đình ông Hoàng Trọng Bình diễn ra công khai, trắng trợn với hành vi côn đồ, làm hoảng loạn cả khu vực dân cư nơi gia đình anh Trần Minh Tuyến sinh sống cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn TP Huế. Hiện, dư luận rất phẫn nộ trước hành vi xem thường tính mạng của người khác và cả thái độ thách thức pháp luật của các đối tượng liên quan. Khi gây án, đối tượng sử dụng hung khí nguy hiểm để cố ý tước đoạt tính mạng của người khác khiến người dân vô cùng hoang mang và lo sợ.
 
Hiện, tình hình tội phạm hình sự trên cả nước đang diễn biến phức tạp và nổi lên vẫn là các tổ chức tội phạm hành xử theo kiểu “xã hội đen”. Các băng nhóm lưu manh chuyên nghiệp hoạt động ngày càng manh động và gây ra những vụ án mang tính chất nguy hiểm. Tại Thừa Thiên Huế, tuy mức độ chưa đến mức trầm trọng như thế, nhưng thời gian qua cũng xuất hiện một số vụ việc tương tự và không kém phần nghiêm trọng.
 
Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử nghiêm khắc kẻ phạm tội để có tác dụng răn đe và phòng ngừa chung, nhằm bảo vệ sức khoẻ, tính mạng người dân, bảo đảm sự nghiêm minh của pháp luật và trật tự, an toàn xã hội.
 
Vĩnh Cự
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP