Kinh tế Xây dựng - Giao thông

13/10/2021 - 17:05

Đề nghị khắc phục hư hỏng tại các Tỉnh lộ do phục vụ Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn

TTH.VN - Do trưng dụng làm đường phục vụ thi công tuyến cao tốc, thời gian gần đây, các tuyến Tỉnh lộ qua địa bàn huyện Phong Điền bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Xe trọng tải lớn vận chuyển đất thi công cao tốc làm hư hỏng tuyến Tỉnh lộ 11B

Hiện nay, các tuyến Tỉnh lộ 11B, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 17 do các phương tiện vận tải có tải trọng lớn, mật độ lưu thông cao để phục vụ xây dựng Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn nên các tuyến đường này hư hỏng, xuống cấp, tiềm ẩn tai nạn giao thông cho người và phương tiện.

Trước đó không lâu, cuối tháng 9/2021, trên tuyến Tỉnh lộ 11B, đoạn qua xã Phong Sơn đã xảy ra một vụ tai nạn chết người giữa một người dân với xe chở đất phục vụ thi công tuyến cao tốc trên.

Hiện đã bước vào mùa mưa lũ, học sinh đi học trở lại, do đó, nếu không kịp thời khắc phục sẽ tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông; ảnh hưởng đến đời sống, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

UBND huyện Phong Điền đề nghị Sở Giao thông vận tải làm việc với Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh để chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện đúng phương án thi công được phê duyệt; đồng thời có cam kết xây dựng, nâng cấp các tuyến đường bị hư hỏng trong quá trình sử dụng để phục thi công cho công trình cao tốc Cam lộ - La Sơn đoạn qua huyện Phong Điền.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP