Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

08/04/2019 - 17:52

Đề nghị truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Ngô Hà Sinh

TTH.VN - Chiều 9/4, Tỉnh Đoàn xác nhận đang thực hiện các quy trình đề nghị truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Ngô Hà Sinh, người đã dũng cảm cứu nhóm sinh viên Trường ĐH Y Dược Huế bị đuối nước ở biển Tân Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc.

Lực lượng chức năng đã tổ chức phương tiện và nhân lực tìm kiếm thi thể Hà Sinh chiều 7/4 .

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Gia Công cho hay sẽ phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng để hoàn tất và xác nhận hồ sơ gửi ra Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề nghị trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Nguyễn Duy Thanh (SN 1995) – người tham gia cứu nhóm nữ sinh và truy tặng danh hiệu nói trên cho Ngô Hà Sinh.

Ông Ngô Hà Nam, bố Ngô Hà Sinh cho biết, Trường ĐH Y Dược Huế đã cử đoàn vào tận nơi viếng và chia buồn. Gia đình rất xúc động trước sự giúp đỡ hỗ trợ, chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần của người dân, chính quyền và các cơ quan đoàn thể ở Thừa Thiên Huế.

Vị trí các nữ sinh đuối nước được cảnh báo nguy hiểm vì có dòng chảy xiết

Ngô Hà Sinh (SN 1997) là sinh viên Trường ĐH FPT Đà Nẵng, vừa tốt nghiệp và mới làm việc tại công ty Việc làm Đà Nẵng. Sinh là con đầu trong một gia đình lao động nghèo ở Điện Bàn, Quảng Nam.

Như Thừa Thiên Huế Online đã thông tin, trước đó, khoảng 17h 30 chiều 6/4, nhóm nữ sinh Trường ĐH Y Dược Huế xuống tắm ở bãi Tân Cảnh Dương xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc thì bị đuối nước. Đây là vị trí gần cửa sông Bù Lu đã được cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Ngô Hà Sinh và bạn là Nguyễn Duy Thanh (SN 1995) đang cắm trại gần đó cùng người dân kịp thời cứu các nữ sinh này vào bờ, riêng Sinh bị sóng cuốn do đuối sức.

Tin: Anh Túc;  Ảnh: M.Lê

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP