Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

14/04/2022 - 13:14

Để người khuyết tật hòa nhập và thích ứng

TTH.VN - Sáng 14/4, Hội Người khuyết tật - Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh kỷ niệm Ngày Người khuyết tật (NKT) Việt Nam tại công viên Tứ Tượng, TP. Huế.

Lẵng hoa dự thi thể hiện sự đoàn kết, chung tay cùng nhau vươn lên

Hướng đến chủ đề “Hòa nhập và thích ứng - Định hình tương lai”, buổi lễ được tổ chức với nhiều hoạt động có ý nghĩa như tham quan học tập, dâng hoa và viếng bảo tàng Hồ Chí Minh. Hội thi cắm hoa và Hội thi tuyên truyền về pháp luật, chính sách, các kỹ năng để hòa nhập và thích ứng - định hình tương lai cho NKT.

Với sự tham gia của 150 đại biểu là NKT đến từ các huyện, thị trên toàn tỉnh, hội thi đã mang đến những lẵng hoa độc đáo với tiêu chí đẹp, tự tin vươn lên, vượt qua mọi khó khăn cũng như những phần thi trả lời câu hỏi về pháp luật, chính sách có giá trị thực tiễn, gắn liền với đời sống NKT.

Kết quả chung cuộc, giải nhất hội thi thuộc về đội Phong Điền, đồng hạng giải nhì thuộc về đội Phú Lộc và Hương Trà. Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp cộng đồng hiểu biết hơn về NKT, là sân chơi bổ ích, giúp NKT thể hiện tâm tư, mong ước của mình, góp phần xóa bỏ mặc cảm, tự ti để vươn lên. 

Tin, ảnh: Mai Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP