Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

02/06/2019 - 14:39

Đề phòng tố, sét, lốc xoáy và gió giật mạnh

TTH.VN - Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, sét và gió giật mạnh, các địa phương và người dân cần đề phòng, chủ động theo dõi thời tiết để có biện pháp ứng phó.

Nuôi tôm trên cát vụ hè cần chủ động ứng phó mưa dông, nắng nóng

Đó là cảnh báo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vào chiều 2/6.

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét, ra đa Đông Hà và số liệu thực tế cho thấy, ở phía Tây và Tây Bắc của tỉnh có mây, dông đang phát triển và đã gây mưa rào và dông tại huyện A Lưới trưa 2/6.

Mây có xu hướng tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông và Đông Bắc.

Cảnh báo, từ thời điểm 14 giờ đến 17-18 giờ ngày 2/6, các vùng mây này tiếp tục phát triển và gây mưa rào và dông tại các huyện: Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc, Phong Điền…, sau có khả năng lan sang các vùng lân cận khác.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh, trong tháng 6/2019, trên địa bàn tỉnh chủ yếu chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp nối với áp thấp nóng phía Tây và gió mùa Tây Nam nên sẽ có 2 – 4 đợt nắng nóng trên diện rộng với cường độ gay gắt. Những ngày rãnh áp thấp bị nén tại khu vực sẽ có mưa rào và dông trên diện rộng với lượng mưa có nơi đạt mưa vừa, mưa to, đồng thời cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra như tố lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt là vùng núi.

Trong tháng 6 có khả năng xuất hiện 1 xoáy thuận nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông vào thời kỳ nửa cuối của tháng, tuy nhiên rất ít khả năng ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP