Giáo dục Tin tức giáo dục

26/03/2018 - 15:08

Để quê hương thêm gần 

TTH.VN - “Nét Huế trong mắt trẻ thơ” là hoạt động ngoại khoá của trường tiểu học Trần Quốc Toản nhằm rèn thêm kỹ năng sống qua các hội thi, trò chơi dân gian; đồng thời, gợi nhớ và trân trọng về nguồn cội cho hơn 1.000 học sinh tiểu học của trường.

Diễn ra sáng 26/3 trong không gian của phiên chợ quê với luỹ tre, bến nước, con đò, “Nét Huế trong mắt trẻ thơ” là hoạt động ngoại khoá của trường tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức 2 năm một lần, nhằm rèn thêm kỹ năng sống qua các hội thi, trò chơi dân gian; đồng thời, gợi nhớ và trân trọng về nguồn cội cho hơn 1.000 học sinh tiểu học của trường.

Với sự tham gia của đông đảo phụ huynh và giáo viên của trường, gần 20 gian hàng của học sinh khối 3, 4, 5 trưng bày các mặt hàng thủ công truyền thống như diều, nón, hoa giấy, tò he...; các món ăn đậm chất Huế như bánh canh Nam Phổ, chè, bún bò, cơm hến, bèo - nậm - lọc... cùng trang phục truyền thống áo dài – khăn đóng, áo bà ba, mục đồng..., Hội chợ không có cảm giác “bán - mua” mà tất cả tạo nên một bức tranh đa sắc màu, thân thiết, gần gũi của quê hương.

Một số hình ảnh dễ thương PV Báo Thừa Thiên Huế ghi được sáng nay, 26/3:

Học sinh trong trang phục truyền thống chuẩn bị dâng lễ vật lên tổ tiên từ sáng sớm

Trải nghiệm với nơm bắt cá

Xúm xít bên nghệ nhân nặn tò he

Gian hàng "Chè Huế" của lớp 4/6

Bánh khoái - thấy mà thèm

Gian hàng bán bánh canh Nam Phổ 

Kem cắt - quà vặt xa xỉ một thời của 7x và 8x đời đầu cũng xuất hiện tại hội chợ

Sau những màn khám phá, ăn, chơi là phần thi thời trang vào buổi chiều cùng ngày

Tất cả diễn ra trong một không gian thân thuộc, gần gũi

Võ Nhân (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP