28/04/2016 - 06:19

Đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm

TTH - Sáng 27/4, tại Văn phòng Chính phủ (Hà Nội) diễn ra hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm (ATTP).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan tham dự chủ trì hội nghị. Tại đầu cầu tỉnh Thừa Thiên Huế, các ông Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan tham dự.

Theo Bộ Y tế, những năm qua, các tỉnh, thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người dân về ATTP; đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động hướng dẫn sản xuất kinh doanh, lấy mẫu giám sát, xác nhận sản phẩm ATTP. Trong quý 1/2016, toàn quốc xảy ra 25 vụ ngộ độc thực phẩm, với 969 người mắc; trong đó 669 người đi viện và 2 trường hợp tử vong. So với cùng kỳ năm 2015 giảm 6 vụ, số mắc giảm 106 người; số đi viện giảm 303 người và số tử vong giảm 7 người... Tại Thừa Thiên Huế, trong 4 tháng đầu năm 2016 đã tổ chức 207 đoàn thanh kiểm tra 3.272 cơ sở; trong đó có 2.816 cơ sở đạt ATTP, chiếm 86,1%; xử lý vi phạm 4 cơ sở với số tiền 6 triệu đồng...

Hội nghị đưa ra nhiều giải pháp đảm bảo ATTP thời gian đến, như liên quan đến nguồn lực con người quản lý ATTP; đẩy mạnh công tác truyền thông; tăng cường thanh kiểm tra nhằm hạn chế sử dụng chất cấm trong kinh doanh chế biến thực phẩm, lạm dụng chất cấm, kháng sinh trong chăn nuôi, sử dụng các loại thuốc bảo vệ trong sản xuất trồng trọt...

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP