Giáo dục Tuyển sinh

26/06/2019 - 18:21

Đề thi tiếng Anh không làm khó thí sinh

TTH.VN - Chiều 26/6, sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn tiếng Anh kỳ thi THPT quốc gia 2019, nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay không khó, dễ lấy điểm trên trung bình. Toàn tỉnh có trên 11.300 thí sinh thi môn tiếng Anh.

Thí sinh trao đổi để giảm căng thẳng trước giờ thi

Nhiều người nhận định, thí sinh có học lực trung bình môn tiếng Anh cũng sẽ đủ điểm để đỗ tốt nghiệp. Đề phân loại thí sinh khá rõ ràng. Học theo kiến thức cơ bản của chương trình cũng có thể đạt từ 6 đến 7 điểm. Còn đối với những thí sinh có học lực từ khá trở lên sẽ có thể đạt điểm 8-9 điểm.

Tại hội đồng thi Trường THPT Cao Thắng, em Nguyễn Ngọc Tú vui vẻ cho biết, đề thi tiếng Anh vừa sức, không có những câu “đánh đố”. Dù thi khối A và học lực của em chỉ ở mức khá nhưng em vẫn có thể làm tốt được đề tiếng Anh chiều nay. Em nghĩ, những bạn thi khối D chắc chắn sẽ đạt điểm cao.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, giáo viên dạy tiếng Anh Trường THPT chuyên Quốc Học, nhận định: Đề thi năm nay phân hóa đều, kiến thức về từ vựng và ngữ pháp ngang nhau, chứ không quá nhiều từ vựng như các năm trước. Các em chỉ cần học tốt kiến thức thầy cô dạy trên trường là có thể vượt qua được môn tiếng Anh này dễ dàng.

Năm nay, toàn tỉnh có 11.358 thí sinh đăng ký thi môn tiếng Anh, trong đó, vắng 45 em; môn tiếng Pháp có 48/48 em đăng ký dự thi, môn tiếng Nhật có 74/74 em dự thi; môn tiếng Trung có 4/6 thí sinh tham gia dự thi. Kết thúc ngày thi thứ hai THPT Quốc gia 2019, không có thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. 

Sáng mai, 27/6,  là ngày thi cuối cùng, các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp khoa học xã hội, gồm các môn thi lịch sử, địa lý và giáo dục công dân.

Tin, ảnh: Thu Huế - Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP