Góc ảnh Huế Góc ảnh Huế

10/12/2021 - 08:37

Để trẻ sớm trở lại trường 

TTH - Những ngày này, hàng chục ngàn học sinh THCS và THPT trên địa bàn được tiêm phòng vắc-xin ngừa COVID-19 để các cháu nhanh trở lại trường học trực tiếp.

Để đảm bảo cho công tác tiêm vắc-xin diễn ra an toàn, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh, các địa phương, trường học… ngoài khám sàng lọc kỹ càng, còn chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị… để sẵn sàng ứng phó nếu chẳng may xảy ra sự cố sau tiêm.

Theo CDC tỉnh, đợt 1, toàn tỉnh đã tiêm hết lượng vắc-xin ngừa COVID-19 cho học sinh trong độ tuổi từ 12-17, tương đương hơn 40.000 liều. Qua theo dõi phản ứng sau tiêm cho thấy, đa số các em chỉ có phản ứng nhẹ, thông thường, được tư vấn, xử lý kịp thời, không có trường hợp phản ứng nặng.

Đợt 2, tỉnh được phân bổ 46.800 liều vắc-xin ngừa COVID-19 cho nhóm trẻ dưới 18 tuổi. Các đơn vị liên quan dự kiến, bắt đầu từ hôm nay (2/12) sẽ triển khai tiêm đến khi hết vắc-xin.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính giới thiệu một số hình ảnh tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho học sinh trong đợt 1 do CTV Đăng Tuyên ghi lại ở các trường: THPT Phan Đăng Lưu, THCS Trần Cao Vân, THCS Nguyễn Tri Phương.

Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào tập trung

Giữ khoảng cách

Đeo thẻ kiểm soát dịch bệnh

Nhiều bạn mặc đồng phục, đeo khăn quàng đến tiêm

Đợi 30 phút sau tiêm

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP