Kinh tế Xây dựng - Giao thông

07/04/2022 - 20:09

Đề xuất đưa cao tốc La Sơn-Túy Loan vào sử dụng ngày 12/4

TTH.VN - Ông Bùi Quang Huế, Phó Trưởng phòng Điều hành dự án (DA) 4, Ban Quản lý (BQL) DA đường Hồ Chí Minh trao đổi như vậy với Thừa Thiên Huế Online vào chiều 7/4.

Khi tuyến cao tốc vào hoạt động sẽ không tổ chức thu phí đối với phương tiện lưu thông

Nhằm đảm bảo mục tiêu đưa vào khai thác, BQL DA và các doanh nghiệp, nhà thầu hoàn thành các hạng mục phát sinh cuối cùng, như tổ chức dọn dẹp vệ sinh, lắp đặt thêm biển báo, đóng các lối mở tự của người dân địa phương. BQL đã có văn bản đề nghị Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, Tổng cục Đường bộ, Ban ATGT, Cục Quản lý chất lượng xây dựng (Bộ GT&VT), cùng các ban ngành chức năng địa phương kiểm tra thẩm định chất lượng để tiến hành bàn giao, thông xe với phương án tốt nhất.

Khi tuyến cao tốc này vào hoạt động sẽ không tổ chức thu phí đối với phương tiện lưu thông; đồng thời cấm các xe thô sơ, xe máy qua lại trên tuyến.

DA Cao tốc La Sơn-Túy Loan giai đoạn 1 có chiều dài toàn tuyến khoảng 77,5km, quy mô 2 làn xe, nền đường rộng 12m, với tổng mức đầu tư 11.485 tỷ đồng. Riêng đoạn Hòa Liên - Túy Loan dài hơn 11km nằm trong DA đã được Bộ GTVT) quyết định chuyển phương án đầu tư sang hình thức đầu tư công.

Một số hình ảnh chuẩn bị trước thời điểm cao tốc La Sơn-Túy Loan đưa vào sử dụng:

Công nhân tổ chức dọn dẹp vệ sinh, lắp đặt thêm biển báo

Xử lý những điểm nguy cơ sạt lở 

Rào chắn lại những lối người dân tự mở nhằm đảm bảo an toàn cho phương tiện qua lại 

BQL DA và các đơn vị ngành chức năng địa phương kiểm tra các điểm rào chắn bên cao tốc đoạn qua địa bàn huyện Nam Đông 

Tin, ảnh: Song Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP