03/11/2019 - 11:38

Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp

TTH.VN - Sáng 3/11, Tỉnh đoàn tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn trong Khối Cơ quan và Doanh nghiệp với sự tham gia của gần 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đến từ các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh.

Đại diện các đơn vị tham gia thảo luận

Tại hội thảo, các đơn vị tham gia đã chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong thực tiễn hoạt động Đoàn trong Khối Cơ quan và Doanh nghiệp. Đồng thời, thẳng thắn nêu ra những nguyên nhân tồn tại và đề xuất nhiều giải pháp trong công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp.

Cụ thể là tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về đầu tư nguồn lực cho công tác Đoàn tại đơn vị; quan tâm bố trí luân chuyển các cán bộ Đoàn sau khi đến tuổi trưởng thành.

Về phía cán bộ đoàn, ĐVTN, cần thể hiện vai trò, trách nhiệm trong việc đề xuất sáng kiến cải tiến ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ trong công việc chuyên môn của cơ quan, doanh nghiệp; bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; nắm bắt, định hướng tư tưởng dư luận xã hội trong ĐVTN; chia sẻ những cách làm hay, mô hình sáng tạo, kinh nghiệm thực tiễn trong cách tổ chức phong trào, hoạt động trong đoàn kết, tập hợp thanh niên tại mỗi cơ quan và doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP