Kinh tế Kinh tế

27/05/2022 - 16:28

Đề xuất hợp tác ở một số lĩnh vực quan trọng

TTH.VN - Chiều 27/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB).

Tại buổi làm việc

Ông Srinivas Sampath - Giám đốc Ban Nước và Phát triển Đô thị, Vụ Đông Nam Á, ADB cho biết, tỉnh đã có lịch sử hợp tác lâu dài với ADB. Theo đó, từ năm 1996 đến nay, đã có tổng cộng 22 dự án tài trợ được phê duyệt cho tỉnh. Hiện  có 3 dự án đang triển khai, tập trung ở các lĩnh vực: bảo vệ môi trường, du lịch và công nghệ thông tin.

Đối với nội dung phát triển đô thị, ADB đã tài trợ Chương trình phát triển đô thị xanh để tập trung phát triển khu vực đô thị của các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Vĩnh Phúc, Hà Giang. Trong đánh giá giữa kỳ vừa qua, ADB cũng đã đánh giá cao việc thực hiện dự án tại tỉnh, đảm bảo về tiến độ, chất lượng.

Chia sẻ với đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết Thừa Thiên Huế hướng đến trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, công nghệ thông tin là đột phá, công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao là nền tảng. Do đó, việc đầu tư các cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như cở hạ tầng xã hội, nhất là hạ tầng kỹ thuật tại các khu vực đô thị vệ tinh cần được tập trung đầu tư để đáp ứng với tiêu chí phát triển là rất cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương hy vọng trong thời gian tới, ADB sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đô thị, hạ tầng xã hội và cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường, công nghệ thông tin,… Qua đó, góp phần hỗ trợ tỉnh chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Tin, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP