Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

27/10/2020 - 07:33

Đêm nhạc hướng về miền Trung quyên góp hơn 2,2 tỷ đồng 

TTH.VN - Tại đêm nhạc từ thiện “Miền Trung ơi!” diễn ra tối 26/10 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh, những ca khúc xúc động viết về miền Trung vang lên da diết như gửi gắm tấm lòng của nghệ sĩ và những người tổ chức hướng về đồng bào đang oằn mình vì bão lũ.

Chương trình là tấm lòng của nghệ sĩ và các đơn vị tổ chức hướng về đồng bào miền Trung

Đêm nhạc “Miền Trung ơi!” do Công ty TTHH MTV tổ chức biểu diễn PQ phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Công ty TNHH VKSTAR tổ chức. Ông Nguyễn Thanh Bình, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

Với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn của Nhân dân Thừa Thiên Huế nói riêng và miền Trung nói chung đang phải gánh chịu nhiều mất mát do ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, chương trình biểu diễn ca nhạc từ thiện “Miền trung ơi!” kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ và giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và khán giả tham gia chương trình.

Ông Dương Tuấn Anh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chia sẻ, “Miền Trung ơi” là một chiếc cầu nối thiết thực từ trái tim đến trái tim, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, tình yêu thương đồng bào trong khó khăn, hoạn nạn. Mục đích chính là nhằm lan tỏa thông điệp “Chung tay vì cộng đồng”, tạo ra một hoạt động ý nghĩa cho xã hội đồng thời để có điều kiện hỗ trợ tinh thần, vật chất cho đồng bào vùng lũ, tiếp thêm sức mạnh giúp bà con có thêm ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ TP. Hồ Chí Minh, như: Đàm Vĩnh Hưng, Long Nhật, Vũ Hà, Phương Thanh, Bạch Trà, Quỳnh Hoa, Mai Thu Huyền, Hiếu Hiền…

Các ca sĩ, nghệ sĩ đã biểu diễn nhiều ca khúc xúc động viết về khúc ruột miền Trung. Với tiếng hát của họ, những ca khúc: Thương lắm miền Trung, Thương quá Việt Nam, Miền Trung ơi, Nhớ quê, Quảng Bình quê ta ơi, Huế tình yêu của tôi, Tình Huế… vang lên lay động lòng người.

Ca sĩ Long Nhật chia sẻ: “Cùng với một số chương trình âm nhạc từ thiện hướng về miền Trung diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, tôi rất xúc động khi về Huế tham gia chương trình này. Trở lại khi quê hương vừa trải qua thiên tai bão lũ, tôi muốn góp phần nào đó chia sẻ những mất mát, đau thương của bà con. Sau chương trình này, tôi sẽ tham gia cứu trợ ở Quảng Điền, Phong Điền, vừa trao quà, vừa mang lời ca tiếng hát để phần nào xoa dịu nỗi đau, tiếp thêm nghị lực cho bà con vượt qua hoạn nạn, sớm ổn định cuộc sống”.

Đêm nhạc “Miền Trung ơi!” đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Chương trình đã quyên góp được trên 2,2 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai vừa qua. Chương trình còn tổ chức đấu giá 5 bức tranh thu được 100 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình do Thừa Thiên Huế Online ghi lại:

Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng đến từ TP. Hồ Chí Minh

Ca sĩ Long Nhật rất xúc động khi được hát vì đồng bào quê hương mình 

Ca sĩ, MC. Quỳnh Hoa với ca khúc "Thương quá Việt Nam"

Ca sĩ Phương Thanh hát giao lưu với khán giả

Nhà thiết kế Việt Hùng với bộ sưu tập áo dài Hoa cỏ lau

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng điều hành đấu giá tranh

Chương trình thu hút đông đảo khán giả tham dự

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ chương trình

Bức tranh "Thoáng mây bay" được đấu giá 45 triệu đồng

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP