Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

11/04/2012 - 10:42

Đêm Phương Đông - sinh động thông điệp văn hóa Á châu

Nếu những bộ trang phục truyền thống của đất nước Triệu Voi và Campuchia được mô phỏng khá chuẩn xác, tinh tế thì các cô gái Philippines lại gây bất ngờ bằng những bộ váy tay phồng, cổ thuyền và tà dài có màu sắc tươi sáng. Điều làm khán giả ngạc nhiên vì đó là những trang phục thời thuộc địa chứ không phải trang phục truyền thống dân tộc mà khán giả đã chứng kiến ở đêm khai mạc.

Gây được ấn tượng sâu sắc nhất trong Đêm phương Đông đầu tiên của Fesstival Huế 2012 chính là những xiêm y đến từ Ấn Độ. Trong nhạc khúc tươi vui, sinh động, các vũ công trong đoàn nghệ thuật Ấn Độ đã giới thiệu trang phục của đất nước mình một cách độc đáo. Sự chuyên nghiệp với bước chân uyển chuyển của vũ công được lồng ghép với những điệu múa đã cuốn hút được người xem. Phần trình diễn trang phục Mông Cổ cũng khiến người xem đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với sắc đen bí ẩn, được trình diễn bởi những người mẫu chuyên nghiệp.

Cũng được khán giả yêu mến không kém là những bộ hanbok đầy màu sắc của xứ sở Kim Chi với màn trình diễn của các người đẹp Việt Nam, trong đó sự góp mặt của hoa hậu Ngọc Hân đã thu hút nhiều bình luận của khán giả.

 

Trình diễn trang phục Ấn Độ

Đi từ lục địa nội Mông ra đến vùng biển, sau bán đảo Triều Tiên là đảo quốc mặt trời mọc với những bộ kimono trong giai điệu trầm bổng, tha thiết của những nhạc cụ cổ truyền. Các người mẫu với dáng đi uyển chuyển, thuần thục đặc trưng của người Nhật khiến khán giả rất hài lòng qua những tràng vỗ tay vang dội sân khấu. Phần trình diễn cuối cùng là hai bộ sưu tập áo dài của nước chủ nhà Việt Nam. Trên nền vải trơn nền nả, những họa tiết cung đình Huế đã khiến áo dài Việt Nam trở nên cao sang, quý phái nhưng không vì thế mà mất đi vẻ đằm thắm, dịu dàng đặc trưng của phụ nữ Việt Nam.

 Trang phục Hàn Quốc

Vẫn là chương trình được đón đợi nhất không chỉ của du khách mà của cả những người dân Huế trong mỗi kỳ Fesstival,  Đêm Phương Đông có lẽ sẽ hoàn thiện hơn nếu số đoàn tham gia đông hơn cũng như khắc phục được những bất hợp lý trong cách bài trí sân khấu, chiếu ngồi. 

Bài và ảnh: Châu Giang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP