14/02/2014 - 16:02

Đêm thơ Nguyên tiêu bên bờ Hương Giang

TTH - Với chủ đề Mùa Xuân - Tuổi trẻ và Tổ quốc - Đêm thơ Nguyên tiêu Xuân Giáp Ngọ 2014 đã diễn ra đêm 14 tháng Giêng tại Nghinh Lương Đình.

Tham gia đêm thơ Nguyên tiêu có các ông: Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Công Tuyên, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đông đảo công chúng yêu thơ của Cố đô.

Nghệ sĩ Bạch Hạc ngâm bài Nguyên tiêu của Bác Hồ

Đêm thơ đã bắt đầu bằng bài Nguyên Tiêu của Bác Hồ với giọng ngâm của Nghệ sĩ Nhân dân Bạch Hạc, mở đầu cho những giai âm ngọt ngào về Tết Nguyên tiêu, một cái tết dành riêng cho thi nhân qua những bài thơ Xuân nổi tiếng của Vua Thành Thái (bản dịch Phan Thuận An), thơ trên điện Thái Hòa, thơ Tố Hữu, Trần Kim Hồ… và những nghệ sĩ thuộc Hội Liên hiệp VH-NT hiện nay như Nhất Lâm, Đỗ Văn Khoái... Ngoài ra, đêm thơ còn có các phần như trò chơi “thả thơ” và ca nhạc phụ họa tạo không khí xuân thanh bình bên bờ Hương Giang.

Trước đó, tại Nhà di sản, số 117 đường Lê Thành Tôn, câu lạc bộ thơ Thuận Lộc (Huế) đã tổ chức “Đêm thơ Nguyên tiêu”; câu lạc bộ thơ Hương Giang tổ chức chương trình thơ tại Tịnh Tâm kim cổ (278 Đinh Tiên Hoàng, Huế)...

Tin và ảnh: HG

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP