Bạn đọc Bạn đọc viết

21/07/2016 - 05:46

Đèn chiếu sáng nghệ thuật đường Lê Lợi cần treo cao hơn

TTH - Đường Lê Lợi, đoạn từ cầu Trường Tiền đến cầu Phú Xuân do Doanh nghiệp tư nhân Quảng cáo và trang trí nội thất Lê Nguyễn đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng nghệ thuật, bằng các dây bóng đèn bắt từ bên này qua bên kia đường tạo thành từng tấm lưới dài song song.

Dây đèn đứt treo lơ lửng trên đường Lê Lợi

Vào ban đêm, các bóng điện chiếu sáng đủ màu sắc, có khi theo hình khối, khá bắt mắt. Nhờ những bóng đèn chiếu sáng nghệ thuật này mà đường Lê Lợi về đêm, nhất là các dịp lễ tết, festival, cuối tuần khá lung linh. Thế nhưng, điều người dân lo ngại là các dây đèn bắt quá thấp nên mỗi khi có ô tô cỡ lớn, loại 48 chỗ đi qua, dây điện đụng trần xe và bị kéo căng dẫn đến đứt, sà xuống mặt đường.

Mới đây, chúng tôi còn chứng kiến, sau khi xe 48 chỗ chở khách du lịch chạy qua khu vực bắt dây điện chiếu sáng này, tại ngã ba Hoàng Hoa Thám - Lê Lợi, có khoảng gần chục dây điện bị kéo căng đứt rớt xuống đường khiến hai người đi xe máy phía sau do sợ dây điện văng trúng, phải né qua bên trái, lấn đường, suýt gây tai nạn giao thông.

Bác Lê Hùng, người chạy xe ôm gần khu vực này cho biết, tình trạng trên không chỉ xảy ra một hai lần, song khi doanh nghiệp khắc phục, nối dây, thay mới, có xe to chạy qua, dây điện lại đứt.

Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, doanh nghiệp đầu tư, quản lý cần sớm nâng độ cao các dây điện hơn trước.

Linh Đan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP