Bạn đọc Bạn đọc viết

30/09/2014 - 14:32

Đèn giao thông cho ngã tư Trần Thúc Nhẫn - Nguyễn Huệ

TTH - Xe đến ngã tư Trần Thúc Nhẫn - Nguyễn Huệ, cậu tài xế cẩn thận dừng lại, ngó nghiêng phải trái một hồi mới cho vượt qua. Vừa chạy, vừa đề xuất:

- Anh viết một bài ở đây cho bà con nhờ. Thật quá nguy hiểm.

Cô bạn đồng nghiệp cùng đi trên xe nửa đùa nửa thật:
- Cả gan hè, bác tài dám giao nhiệm vụ cho “sếp” kia đấy.
Tất nhiên là nói cho vui, nhưng cái buột miệng “giao nhiệm vụ” của bác tài cơ quan cũng cho thấy một sự bức xúc, một mối quan tâm có thật của rất nhiều người đối với cái ngã tư nói trên.
Vốn là một ngã tư bình thường như mọi ngã tư khác của Huế. Nhưng đó là Huế của những ngày trước, khi dân chưa nhiều, xe cộ chưa đông. Còn bây giờ thì đã khác, khi mà nhịp sống đã gấp gáp hơn, khi mà vào giờ cao điểm, Huế vẫn xảy ra tắc đường cục bộ, thì cái ngã tư Trần Thúc Nhẫn- Nguyễn Huệ cũng trở nên tất bật gấp nhiều lần hơn so với trước.
Đặc biệt, dạo gần đây, xung quanh nút giao lộ này mọc lên nào bệnh viện, nào các quán cà phê, cửa hàng bán đồ đặc sản Huế… thì tình trạng bận rộn, chật chội, lộn xộn của giao thông nơi đây cũng tăng lên bội phần. Nhất là khi những quán cà phê đông khách, hay có người vào ra bệnh viện chấn thương chỉnh hình…  Ô tô đậu kín cả hàng dài hai bên đường, che chắn tầm nhìn, khiến việc lưu thông qua lại nơi ngã tư này càng trở nên bất an hơn bao giờ hết. Tai nạn, va quệt đã từng xảy ra. Một cán bộ lãnh đạo của cơ quan chúng tôi cũng đã từng gãy xương vai do một vụ tai nạn giao thông tại ngã tư này.
Một cụm đèn tín hiệu giao thông cho giao lộ Trần Thúc Nhẫn- Nguyễn Huệ, đó là mong ước, là nhu cầu khẩn thiết có thật của người dân. Ý kiến này cũng từng được công khai bày tỏ trên các phương tiện thông tin đại chúng đã khá lâu. Tuy nhiên, rất tiếc là không thấy cơ quan hữu trách phản hồi. Và cái ngã tư kia vẫn ở thì…nguyên trạng (!??)
Địa phương chưa giàu, ngân sách có hạn, nhưng không lẽ một cụm tín hiệu giao thông lại không thể sắp xếp giải quyết, đành để người dân mãi thấp thỏm …nguyện cầu mỗi khi phải qua về cái ngã tư đầy bất trắc này?

Huy Khánh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP