Giáo dục Tuyển sinh

02/07/2016 - 13:24

Đến trường thi trên lưng cha

TTH.VN - Đó là câu chuyện của thí sinh Trần Thị Diệu Thanh dự thi tại điểm thi Trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế. Có mặt tại điểm thi này nhiều người không khỏi xúc động khi chứng kiến cảnh Thanh vào phòng thi trên lưng người cha - ông Trần Phương.

Trần Thị Diệu Thanh được ba cõng đến trường thi

Ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn và Anh văn, Diệu Thanh còn đăng ký thêm môn Vật lý để dự xét ĐH hai khối A1, D1 vào khoa Công nghệ thông tin – ĐH Khoa học (ĐH Huế).

Diệu Thanh khuyết tật bẩm sinh từ khi mới lọt lòng mẹ, nên mọi việc sinh hoạt, đi lại phụ thuộc vào người thân trong gia đình và bạn bè. Suốt 3 năm học THPT tại trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP. Huế), Diệu Thanh luôn có thành tích học tập khá tốt. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia, Thanh được ưu tiên cho xe máy chở vào tận dãy nhà dự thi. Sau đó, ba cõng Thanh lên tận phòng, lo chỗ ngồi ổn định cho con gái xong ông mới rời khỏi trường thi.

Thanh được ba đưa về bằng xe máy sau khi kết thúc mỗi môn thi

Ngày thi đầu tiên em làm bài khá tốt, hôm nay thi xong môn Toán và Vật lý sẽ kết thúc kỳ thi sớm. Kỳ thi này là lúc để em khẳng định được quyết tâm đến với giảng đường ĐH, chinh phục ước mơ của chính bản thân mình trở thành lập trình viên, Thanh chia sẻ.

Cha của Thanh, ông Phương tâm sự, nhà có bốn người con, hoàn cảnh khó khăn, Thanh là con thứ 2. Chưa bao giờ em than phiền, hay tự ti mà trái lại luôn có ý thức vươn lên trong học tập và cả trong việc hòa nhập với mọi người. 

Phan Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP