Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

14/03/2020 - 22:28

Dệt may Huế sản xuất trên 60.000 khẩu trang vải kháng khuẩn/ngày phòng chống dịch COVID-19

TTH.VN - Giám đốc điều hành Công ty CP Dệt may Huế Nguyễn Hồng Liên cho biết, những ngày này đơn vị phải huy động gần 300 công nhân tăng ca sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn để kịp cung ứng cho khách hàng phòng chống dịch COVID-19.

Gần 300 công nhân tăng ca sản xuất khẩu trang

Sau khi trên địa bàn xuất hiện bệnh nhân nhiễm COVID-19, số lượng khách đến mua khẩu trang tại các cửa hàng của công ty và các siêu thị tăng gấp nhiều lần so với trước; nhiều cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đặt hàng với số lượng lớn nên công ty phải khẩn trương sản xuất vải, ngâm hóa chất kháng khuẩn và tăng ca để đáp ứng các đơn hàng.

Hiện, mỗi ngày công ty sản xuất khoảng 60.000 cái khẩu trang, trong đó, cung cấp thường xuyên cho Siêu thị Co.opMart Huế 30.000 cái, Nhà thuốc Thuận Thảo 10.000 cái và các đơn hàng từ các doanh nghiệp, cơ quan, ban, ngành trên địa bàn.

Bà Nguyễn Hồng Liên cho biết, tính đến thời điểm này, công ty đã xuất kho trên 1,3 triệu sản phẩm, ngày cao điểm cung ứng trên 90.000 cái và đang tiếp tục huy động công nhân tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là từ ngày 16/3 Thủ tướng Chính phủ yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng.  

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP