Giáo dục Tin tức giáo dục

14/01/2021 - 07:08

ĐH Huế được thưởng gần 1 tỷ đồng vì có nhiều bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế

TTH.VN - Sáng 14/1, đại diện lãnh đạo Đại học (ĐH) Huế cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định thưởng 34 ĐH với tổng mức thưởng 10,8 tỷ đồng vì có bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc ISI, SCI, SCIE năm 2020, trong đó có ĐH Huế.

ĐH Huế đã có nhiều chính sách thúc đẩy các nhóm nghiên cứu mạnh và có nhiều bài báo khoa học đăng tải trên các tạp chí quốc tế có uy tín

Các trường này thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, không tính các ĐH quốc gia và trực thuộc các bộ, ngành khác, trường ngoài công lập. Trong một năm, 34 ĐH có 3.627 bài báo, được công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín.

Chỉ xếp sau Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (có 491 bài báo khoa học), ĐH Huế có 321 bài và có mức thưởng là 976 triệu đồng. ĐH Đà Nẵng xếp thứ 3, có 311 bài, mức thưởng là 960 triệu đồng.

Việc đăng bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín thuộc ISI, SCI, SCIE là mục tiêu của các đại học, nhất là trường thuộc nhóm nghiên cứu. Các bảng xếp hạng ĐH thế giới uy tín như THE, QS, ARWU đều xem nghiên cứu khoa học là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP