Giáo dục Tuyển sinh

22/04/2022 - 16:17

ĐH Huế tuyển sinh hơn 3.900 chỉ tiêu phương thức xét học bạ

TTH.VN - Đại học (ĐH) Huế vừa công bố thông tin nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 1 theo phương thức xét kết quả học tập ở cấp THPT (học bạ) và theo phương thức tuyển sinh riêng của các đơn vị đào tạo.

Khoa Kỹ thuật và Công nghệ - ĐH Huế cho sinh viên trải nghiệm môi trường học tập kết hợp tư vấn các thông tin tuyển sinh 2022

Cụ thể, tổng chỉ tiêu dự kiến hai phương thức trên là 4.843 chỉ tiêu của 138 ngành, chương trình đào tạo thuộc các trường ĐH: Luật, Ngoại ngữ, Kinh tế, Nông Lâm, Nghệ thuật, Sư phạm, Khoa học và các đơn vị: Khoa Giáo dục Thể chất, Trường Du lịch, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa Quốc tế, Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị. Trong đó, có 3.939 chỉ tiêu xét học bạ và 904 chỉ tiêu theo phương thức khác.

Điều kiện xét tuyển theo phương thức riêng của các đơn vị đào tạo dựa trên quy định cụ thể của các đơn vị. Với phương thức xét tuyển theo học bạ, các đơn vị đào tạo của ĐH Huế sử dụng kết quả học tập các môn trong tổ hợp môn xét tuyển ở cấp THPT của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12 để xét tuyển. Điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển là điểm trung bình chung mỗi môn học của 2 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng nếu có. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải từ 18 điểm trở lên (chưa nhân hệ số).

Riêng các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, điều kiện xét tuyển là học sinh đã tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

ĐH Huế dự kiến công bố kết quả xét tuyển trước 17 giờ ngày 30/6/2022.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP