Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

16/06/2021 - 18:21

ĐH Huế vận động 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19

TTH.VN - Chiều 16/6, thông tin từ Đại học (ĐH) Huế cho biết, từ nguồn vận động, đóng góp, ĐH Huế đã chuyển số tiền 500 triệu đồng ủng hỗ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19 ra Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lãnh đạo ĐH Huế ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19

Theo đại diện ĐH Huế, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước nói chung và của Bộ Giáo dục và Đào tạo nói  riêng về phát động chung tay quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19, ĐH Huế đã kêu gọi các trường ĐH, viện thành viên, các đơn vị thuộc và trực thuộc phát huy tinh thần tương thân tương ái, đóng góp vào quỹ để Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ Qũy vắc-xin phòng chống COVID-19.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ĐH Huế đã chuyển kinh phí ra Bộ Giáo dục và Đào tạo để Bộ trao đến Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19.

* Cùng ngày, Công đoàn Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh tổ chức truyền thông về xây dựng đời sống văn hóa cho công nhân lao động (CNLĐ) trong các doanh nghiệp năm 2021. 

Tham dự hoạt động là đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt đến từ các công đoàn cơ sở và cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh tại các doanh nghiệp.

Tại buổi truyền thông, người tham gia được hướng dẫn cụ thể về phòng chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID – 19 tại nơi làm việc và nơi sinh sống trong công nhân, người lao động. Qua đó, đánh giá toàn diện các nguy lây nhiễm COVID – 19 tại nơi làm việc, nhất là các khu trọ công nhân để chủ động xây dựng các phương án phòng, chống đạt hiệu quả. Đồng thời, phổ biến các quy định pháp luật về chế độ, chính sách cho người lao động ảnh hưởng COVID – 19.

Tin, ảnh: Hữu Phúc - Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP