Giáo dục Tuyển sinh

05/05/2021 - 21:22

ĐH Huế xác định chỉ tiêu và tiêu chí xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

TTH.VN - Đại học (ĐH) Huế vừa ra thông báo về việc xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào các ngành đào tạo của ĐH Huế trong kỳ tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2021.

Thí sinh có thể liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh của các trường để tìm hiểu thêm quy định về xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Theo đại diện Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) ĐH Huế, HĐTS xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH hệ chính quy năm 2021 trong đó các ngành đào tạo của Trường ĐH Sư phạm tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không giới hạn chỉ tiêu ngành. Các ngành còn lại của ĐH Huế tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không quá 10% chỉ tiêu của ngành.

Tiêu chí xét tuyển sẽ xét hết chỉ tiêu theo thứ tự ưu tiên: Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia. Ngoài ra có thể căn cứ thêm một số tiêu chí phụ được quy định cụ thể cho từng đơn vị đào tạo.

Nguyên tắc xét tuyển sẽ tuyển vào ngành đúng trước, sau đó xét tuyển vào ngành gần.

Theo đại diện HĐTS ĐH Huế, thời gian nhận hồ sơ là trước ngày 30/5.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP