Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

30/06/2022 - 20:31

Dí dỏm, yêu đời cùng "Làng vui chơi, làng ca hát" 

TTH.VN - Được thể hiện bởi những diễn viên nghiệp dư của 2 làng: Vân Thê, Thanh Thủy Chánh (xã Thủy Thanh – TX. Hương Thủy), chương trình “Làng vui chơi, làng ca hát” giúp ngày cuối lễ hội “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2022 thêm ấn tượng và tràn ngập tiếng cười.

Mong muốn lan tỏa thông điệp luôn tràn ngập lạc quan, yêu đời cùng niềm tự hào về những giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa của Hương Thủy nói chung, Thủy Thanh nói riêng, “Làng vui chơi, làng ca hát” đã đem đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc mang đậm hồn quê vui tươi, sôi động. 

Với sự tham gia của những người nông dân hồn hậu, chân chất nhưng không kém phần tháo vát, khéo léo và dí dỏm, “Làng vui chơi, làng ca hát” là chương trình thi tài kết hợp giữa sân khấu, ngoại cảnh và hoạt động dân gian truyền thống thông qua 3 phần thi: Nghề truyền thống (làm bánh lọc); Tiếng hát chợ làng (hát, thơ ca, vè, hò giã gạo… trực tiếp trên sân khấu); Cả làng cùng vui (tham gia các trò chơi liên hoàn: cây xe đạp nước, đi cầu khỉ).

Không chỉ tăng thêm ấn tượng đối với du khách tại “Chợ quê gày hội”, “Làng vui chơi, làng ca hát” còn cho thấy sự khéo léo, khả năng am tường lịch sử văn hóa bản địa, đồng thời có những sáng kiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, tinh thần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của người dân nơi đây.

Một số hình ảnh sôi động tại chương trình:

Những lão nông tỏ ra khéo tay trong phần thi nấu bánh lọc

Bánh chín sẽ được "thẩm định" bởi Ban giám khảo và du khách

Màn hò đối đáp tiếp sau phần thi làm bánh lọc

Ở phần thi cuối, 2 đội bước vào thi tài trò chơi liên hoàn: cây xe đạp nước và đi cầu khỉ

Những người trẻ của Thủy Thanh tỏ ra thành thạo trong phần thi dẫn nước vào ruộng (cây xe đạp nước)

Cuối cùng là thi đi cầu khỉ - nội dung luôn đem lại nhiều tiếng cười

Trao giải cho người thắng cuộc

Clip các phần thi tại "Làng vui chơi, làng ca hát"

Hàn Đăng (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP