Thể thao Thể thao

25/09/2010 - 05:46

Đi tìm đội hình

TTH - Bảo rằng mục tiêu lớn nhất của Cúp bóng đá 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội là đi tìm một đội hình tối ưu cho AFF cúp 2010 thì có thể xem thầy trò Calisto đã đạt tới. Các trụ cột như Minh Phương, Hồng Sơn, Tấn Tài, Quang Thanh, Như Thành giữ được phong độ tốt. Những gương mặt mới như Trọng Hoàng, Văn Phong hay Xuân Thành cũng cho thấy sự yên tâm lớn khi đưa vào sân thi đấu.


Tấn Tài (giữa) đang là một trong trụ cột của Tuyển Việt Nam.

Rõ ràng, trong khung thành Hồng Sơn vẫn tỏ ra xuất sắc. Ở hàng hậu vệ, Quang Thanh và Việt Cương với sự thi đấu đa năng ở 2 cánh đảm bảo cho ông Calisto một sự yên tâm lớn. Những gương mặt dự phòng như Văn Phong và Đình Luật cũng chơi không đến nỗi quá tệ. Trong khi đó, Phước Tứ và Như Thành, có thêm sự trở lại của Huy Hoàng cho thấy tuyển Việt Nam có được bước tường chắn vững vàng khi đối đầu với các đội bóng trong khu vực không quá xuất sắc và không thực sự cao to như các cầu thủ Triều Tiên hay Australia.

Thành Lương, Quang Hải và Tài Em chưa thực sự chơi tốt ở tuyến giữa khiến ông Calisto phải suy nghĩ nhiều nhưng không thực sự đáng lo khi ông đang sở trong tay những quân cờ chủ lực đáng tin cậy Minh Phương và Tấn Tài. Chưa tính đến những giải pháp thay thế với Vũ Phong hay Minh Châu. Thi đấu chưa thực sự ấn tượng, còn phung phí quá nhiều cơ hội nhưng với Việt Thắng, Quang Hải, Trọng Hoàng và Sỹ Mạnh cho phép ông Calisto tùy cơ ứng biến, lựa chọn những giải pháp tấn công phù hợp.
 
Để săn tìm chiến thắng đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau, nhất là đối với đội bóng đang giữ ngôi vô địch. Nhìn quanh, ông Calisto có thể yên tâm với đội hình hiện có. Vấn đề còn lại là sự lắp ráp đội hình, tạo sự liên kết và sự máu lửa cho các cầu thủ, đặc biệt là chọn điểm rơi phong độ tốt nhất cho đội bóng tại giải đấu săp đến.
 
Đan Duy 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP