Thế giới Thế giới

23/04/2019 - 06:34

Dịch sởi tiếp tục bùng phát mạnh ở Mỹ

TTH.VN - Trên toàn lãnh thổ Mỹ, 20 tiểu bang đã báo cáo có ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh, song đại đa số các ca đều ở New York, trong đó phần lớn là bệnh nhân sinh sống tại thành phố New York và quận Rockland.

Hiện có tổng cộng 626 ca mắc bệnh sởi ở Mỹ. Ảnh: Htssluscia

Dịch sởi bùng phát mạnh ở tiểu bang New York (Mỹ) đang tiếp tục đẩy số ca mắc bệnh chạm mốc cao chưa từng thấy trong vòng 25 năm qua, thông tin đăng tải trên tờ AP News ngày 22/4 cho hay.

Trả lời báo giới, các quan chức y tế địa phương cho biết vừa có thêm 71 trường hợp ghi nhận nhiễm sởi nhập viện trong tuần trước, trong đó có 68 ca ở New York. Đến thời điểm hiện tại, tổng số trường hợp mắc bệnh sởi ở Mỹ đã chạm mốc 626 người.

Số liệu ghi nhận cho thấy tỷ lệ mắc bệnh hiện đang ở mức cao nhất từ năm 2014, khi có tổng cộng 667 trường hợp mắc bệnh trong toàn năm. Trước đó, thời điểm Mỹ chứng kiến nhiều ca mắc sởi nhất là vào năm 1994 với 963 trường hợp.

Trên toàn lãnh thổ Mỹ, 20 tiểu bang đã báo cáo có ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh, song đại đa số các ca đều ở New York, trong đó phần lớn là bệnh nhân sinh sống tại thành phố New York và quận Rockland. Trong số các bệnh nhân, hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều là những người chưa tiêm phòng sởi, là thành viên cộng đồng Do Thái chính thống.

Đan Lê (Lược dịch từ AP News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP