Đời sống Đời sống

29/06/2016 - 14:12

“Điểm đến” của người trẻ

TTH - Anh Nguyễn Tài, Chủ nhiệm CLB KN&CTXH huyện Phú Vang cho biết: “Ý tưởng thành lập CLB vào khoảng năm 2012, khi phong trào thanh niên phát triển, nhằm mục đích tập hợp mọi người để hỗ trợ các địa phương phát triển phong trào xung kích, tình nguyện vì cộng đồng”.

Thành viên CLB Kỹ năng và Công tác xã hội huyện Phú Vang sinh hoạt định kỳ

Việc tuyển thành viên cho CLB bắt đầu thực hiện tại các trường THCS trên địa bàn và Trường THPT Nguyễn Sinh Cung. Ngoài ra, còn công khai trên facebook, trang web của CLB để mọi người đăng ký. Nhờ thế, từ vài hội viên ban đầu, đến nay CLB có hơn 30 thành viên, chủ yếu từ 13-18 tuổi.

 CLB KN&CTXH huyện Phú Vang hoạt động chủ yếu ở 2 mảng: Kỹ năng thanh niên và các hoạt động công tác xã hội. Với mảng kỹ năng, chủ yếu rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể, tổ chức cắm trại, dã ngoại, sơ cứu người bị nạn, hỗ trợ các công tác Đoàn, tổ chức trò chơi lớn, nhỏ.

“CLB Kỹ năng và Công tác xã hội huyện Phú Vang trực thuộc Hội LHTNVN huyện Phú Vang, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác. Tuy cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhưng Huyện đoàn luôn tạo điều kiện cho CLB sinh hoạt, tham gia nhiều hoạt động, các trại huấn luyện kỹ năng, giao lưu học hỏi với các đơn vị bạn như CLB KN&CTXH Hương Thuỷ, Nam Đông”, bà Lê Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Phú Vang nói.

Hoạt động công tác xã hội được tổ chức thường xuyên và chú trọng vào 2 thời điểm tháng 6 và dịp Tết Nguyên đán. Tháng 6, CLB tổ chức chương trình giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, bằng các hoạt động, như: trao sữa cho các em và kết nối trao xe đạp. Cuối năm, giúp đỡ bằng các nguồn khác nhau, như bán hoa dịp 20/11, thu gom ve chai bán lấy tiền mua quà. Nhờ thế, mỗi năm CLB tặng hơn 20 suất quà cho các em học sinh nghèo.

Bạn Mai Bá Giang Sơn, học sinh Trường THPT Nguyễn Sinh Cung, thành viên CLB chia sẻ: “CLB sinh hoạt 2 buổi vào các ngày thứ năm và chủ nhật hàng tuần, giúp em rất nhiều trong rèn luyện kỹ năng, rèn luyện phẩm chất thanh niên, biết được nhiều nơi và giúp đỡ được nhiều người”. Theo Sơn, ban đầu, số lượng thành viên CLB có nhiều biến động, do các bạn bận học tập và bỡ ngỡ, ngại ngùng trong các kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên, sau hai năm hoạt động, giờ đây có nhiều bạn là thành viên tích cực, đóng góp cho sự phát triển của CLB.

Bà Mai Thị Thanh Thảo, Phó Bí thư Huyện đoàn Phú Vang cho biết, sau gần 2 năm thành lập, CLB có nhiều đóng góp giúp các phong trào Đoàn, thanh thiếu nhi phát triển. Các hoạt động sinh hoạt kỹ năng phần mềm, hỗ trợ ban thường vụ khá tốt. Để giúp CLB phát triển tốt hơn, sắp tới, Huyện đoàn sẽ phân công cán bộ phụ trách, để hỗ trợ thông tin liên lạc và thành lập thêm cụm 2 CLB KN&CTXH ở các xã Phú Thượng, Phú An, Phú Mỹ, Phú Diên.

Đoàn-Trúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP