Thế giới Thế giới

10/10/2016 - 18:53

Diễn đàn doanh nghiệp ACD: Châu Á cần tập trung vào công nghệ tài chính

TTH - Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp châu Á (ADC) ở Bangkok ngày 10/10, Tổng Thư Ký Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Nhà nước Thái Lan (SECT) Vorapol Socatiyanurak khẳng định rằng, công nghệ tài chính - thường được gọi là FinTech, chính là động lực để thúc đẩy nền kinh tế của các quốc gia châu Á.

Đại biểu tham dự Diễn đàn doanh nghiệp châu Á (ADC) ở Bangkok. Ảnh: ANN

Theo ông, những cải tiến trong ngành tài chính sẽ mang lại lợi ích cho các nước ở Đối thoại Hợp tác châu Á, khi chúng mang đến những cách thức mới để giúp người tiêu dùng trong khu vực dễ dàng tiếp cận các hoạt động trong ngành tài chính, nơi mà hơn 1 tỷ người vẫn nằm ngoài hệ thống ngân hàng truyền thống, mặc dù có tỷ lệ sử dụng điện thoại di động cao.

“FinTech sẽ giúp các nền kinh tế châu Á bùng nổ theo cách tốt, do sự tiến hóa của công nghệ sẽ cho phép người dân tiếp cận các hoạt động tài chính một cách hiệu quả, đồng thời đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế trong khu vực”, ông nói.

Lợi ích tiềm năng của FinTech bao gồm đảm bảo hiệu quả và giảm chi phí cho các giao dịch và thanh toán tài chính, tạo sự minh bạch, thúc đẩy một xã hội không dùng tiền mặt và giảm thiểu tình trạng gian lận.

Đại diện cấp cao của Dịch vụ Tư vấn Tata cho biết, doanh thu từ FinTech dự kiến ​​sẽ tăng từ 9 tỷ USD hiện nay lên đến 100 tỷ USD vào năm 2020, hầu hết trong số đó sẽ đến từ các khoản thanh toán và dịch vụ cho vay ngang hàng.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ ANN & Nationmultimedia)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP