Thế giới Thế giới

22/10/2018 - 20:28

Diễn đàn Dữ liệu Thế giới: Tìm giải pháp cho những thách thức lớn nhất

TTH - Các lĩnh vực dữ liệu quốc tế từ các cơ quan thống kê quốc gia, khu vực tư nhân, các tổ chức phi Chính phủ, học viện và các tổ chức quốc tế và khu vực đang tập trung tại Dubai từ ngày 22-24/10, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs).

Ông Liu Zhenmin, Phó Tổng thư ký về Kinh tế Xã hội tại LHQ. Ảnh: UN

Gần 2.000 nhà lãnh đạo dữ liệu từ hơn 100 quốc gia sẽ khởi động các giải pháp đổi mới sáng tạo để cải thiện dữ liệu về di cư, y tế, giới tính và nhiều lĩnh vực quan trọng khác của sự phát triển bền vững tại diễn đàn này.

Sự kiện được tổ chức với hơn 80 phiên và các sự kiện song song, được coi là cơ hội quan trọng cho các nhà sản xuất và người sử dụng dữ liệu và thống kê, nhằm tìm cách cung cấp dữ liệu tốt hơn cho các nhà hoạch định chính sách và công dân trên mọi lĩnh vực của phát triển bền vững.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của dữ liệu tốt trong việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), ông Liu Zhenmin, Phó Tổng thư ký về Kinh tế Xã hội tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) khẳng định: “Cần thiết phải có dữ liệu chính xác, đáng tin cậy, kịp thời và phân tách, có thể theo dõi phạm vi chưa từng có về các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường trong Chương trình nghị sự năm 2030. Tại Diễn đàn Dữ liệu Thế giới của LHQ, tôi hy vọng các quan hệ đối tác mới sẽ được thiết lập, các cam kết được công bố và sự hỗ trợ sẽ được thúc đẩy”.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ The Daily Star, UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP