Giáo dục Tin tức giáo dục

25/10/2018 - 11:12

Diễn đàn học thuật về ngôn ngữ và giảng dạy ngôn ngữ

TTH.VN - Sáng 25/10, Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN) - Đại học (ĐH) Huế phối hợp với Trường ĐHNN - ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐHNN – ĐH Đà Nẵng, ĐH Sư phạm Hokkaido (Nhật Bản), ĐH Hoàng gia Buriam (Thái Lan) và ĐH Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức Hội thảo quốc tế “Nghiên cứu Liên ngành về Ngôn ngữ và Giảng dạy Ngôn ngữ lần thứ IV”.

Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế trao chứng nhận và quà lưu niệm cho các đơn vị phối hợp tổ chức hội thảo

Hội thảo nhằm tạo diễn đàn học thuật, trao đổi thông tin khoa học và báo cáo kết quả nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa giao tiếp và ứng dụng nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa trong giảng dạy ngôn ngữ; tạo kết nối cho trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học giữa các nhà nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

Ban tổ chức cho biết, hội thảo nhận được khoảng 150 bài toàn văn của các nhà nghiên cứu, giảng viên và học viên, nghiên cứu sinh đến từ gần 40 trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Chương trình có 2 báo cáo ở phiên toàn thể và 110 báo cáo ở 10 tiểu ban song song, trong đó, 4 tiểu ban trình bày bằng tiếng Anh và 6 tiểu ban trình bày bằng tiếng Việt.

Đa số các báo cáo đều liên ngành, đa ngành như ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy môn biên phiên dịch, dạy thực hành tiếng; nghiên cứu tục ngữ, thành ngữ, văn hóa và ứng dụng vào giảng dạy; nghiên cứu ngôn ngữ từ góc độ văn hóa, liên văn hóa và áp dụng vào việc giảng dạy...

TS. Bảo Khâm, Hiệu trưởng Trường ĐHNN - ĐH Huế, cho hay: "Tất cả các bài báo cáo được trình bày ở hội thảo đều được phản biện một cách nghiêm túc và đã biên tập thành Kỷ yếu Hội thảo điện tử".

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP