Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

21/09/2017 - 08:31

Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017 sẽ diễn ra từ 26 -29/9 tại Huế

Chiều 20/9, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 26-29/9 tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Hồng Lan thông tin về Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan, Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 có chủ đề “Tăng cường sự hội nhập và nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ trong một thế giới đang thay đổi”.

Sẽ có khoảng 700 đại biểu là đại diện khu vực công - tư, đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến từ 21 nền kinh tế APEC tham dự các sự kiện lớn và bên lề của Diễn đàn.

Diễn đàn được tổ chức với 3 sự kiện chính: Hội nghị đối tác chính sách về Phụ nữ và Kinh tế APEC lần thứ 2 (ngày 26-27/9); Đối thoại công – tư về Phụ nữ và Kinh tế APEC (ngày 28/9); Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế (ngày 29/9).

Bên cạnh các sự kiện chính thức trên, sẽ có 8 sự kiện bên lề gồm cả hội nghị, hội thảo chuyên đề, diễn đàn và sự kiện văn hóa.

Diễn đàn là dịp để lãnh đạo của các nền kinh tế APEC lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chung của khu vực tư nhân, cùng khu vực tư nhân bàn cách tháo gỡ, nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ; góp phần làm cho mối quan hệ đối tác giữa Chính phủ và khu vực tư nhân ngày càng khăng khít hơn.

Diễn đàn hướng đến đóng góp vào nỗ lực chung của APEC, đồng thời, tiếp tục triển khai các khuyến nghị của các nhà lãnh đạo Kinh tế APEC năm 2016 về hội nhập hiệu quả kinh tế, tài chính và xã hội, nâng cao quyền năng của phụ nữ. 

Đặc biệt, Diễn đàn đóng góp vào việc thực hiện các ưu tiên của APEC 2017 vì thúc đẩy tăng trưởng bền vững. Những nỗ lực này góp phần thúc đẩy trách nhiệm của APEC đối với vấn đề toàn cầu.

"Những kết quả của diễn đàn sẽ góp phần tăng cường sự kết nối giữa doanh nhân nữ APEC; tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa khu vực công và khu vực tư; tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp, doanh nhân nữ tham gia vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng của khu vực; thúc đẩy hơn nữa sự hội nhập và quyền năng kinh tế của phụ nữ khu vực APEC", bà Đào Hồng Lan cho biết.

Theo Báo Tin tức

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP