Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

16/09/2021 - 18:41

Diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021

TTH.VN - Tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan và một số doanh nghiệp.

Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam do Bộ Ngoại giao phối hợp với VnExpress và Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức trên nền tảng VnExpress vừa diễn ra phiên toàn thể vào chiều 16/9.

Tại điểm cầu trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và một số doanh nghiệp.

Với chủ đề “Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch COVID-19”, Diễn đàn Quốc tế Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam 2021 là diễn đàn kinh tế nông nghiệp có quy mô quốc gia, quốc tế, để thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược về nông nghiệp của Việt Nam đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới. Diễn đàn là nơi diễn ra các hoạt động đối thoại, chính sách công tư giữa Chính phủ và khu vực tư nhân, cùng các bên liên quan.

Đây cũng là Diễn đàn Nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thực tế ảo. Phiên toàn thể của Diễn đàn vào chiều nay gồm hai phiên thảo luận: phiên 1 về định hướng chính sách và phiên 2 với chủ đề “Định hình nông nghiệp số Việt Nam đến năm 2035” với tham luận của 20 diễn giả đại diện cho chính quyền địa phương, lãnh đạo hiệp hội doanh nghiệp, các tập đoàn… Nhiều ý kiến chia sẻ những xu thế phát triển nông nghiệp của khu vực và thế giới, kịch bản chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam đến năm 2035, những vấn đề then chốt trong chiến lược phát triển nông nghiệp Việt Nam theo hướng số hóa trong bối cảnh những biến chuyển nhanh do ảnh hưởng ngày càng phức tạp từ đại dịch COVID-19, đứt gãy chuỗi cung ứng, biến đổi khí hậu...

Theo thuathienhue.gov.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP