Giáo dục Tin tức giáo dục

02/03/2019 - 06:16

Diễn giả Nguyễn Thế Quyền nói chuyện về “Nhân quả và khoa học”

TTH.VN - Buổi nói chuyện được Trung tâm Học liệu Đại học (ĐH) Huế tổ chức vào tối 1/3, thu hút nhiều sinh viên và các đối tượng quan tâm tham gia.

Diễn giả Nguyễn Thế Quyền chia sẻ tại buổi nói chuyện

Diễn giả - TS. Nguyễn Thế Quyền và người tham gia cùng tương tác, trao đổi, bàn luận các vấn đề liên quan đến nhân quả, khoa học, mối quan hệ giữa nhân quả và khoa học thông qua các thử nghiệm nhỏ, câu chuyện về giấc mơ, hạnh phúc và các ví dụ thực tế khác.

Đây là chủ đề khá thú vị, bởi ngoài cách giải thích nhân quả của Phật giáo, buổi nói chuyện gợi ra những khái niệm, quan điểm khác về nhân quả. Về khoa học, hiện nay vẫn chưa toàn hảo, có những vấn đề khoa học chưa giải thích được. Khoa học làm cho con người hạnh phúc, thông qua khám phá các quy luật, phục vụ cho nhiều người. Giữa nhân quả và khoa học có một mối quan hệ nhất định.

TS. Nguyễn Thế Quyền (sinh năm 1978, cựu học sinh chuyên Vật lý Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế, niên khóa 1994 - 1996), nhận bằng Tiến sĩ từ Ecole Central Paris năm 2007. Anh đã trải qua các vị trí giảng dạy và nghiên cứu ở các Viện ĐH Hoa Kỳ. Anh cũng từng là Giám đốc Công nghệ của Công ty trách nhiệm hữu hạn America BioOptics LLC, nơi anh phụ trách và chỉ đạo việc phát triển các công nghệ chẩn đoán sáng tạo để phát hiện các bệnh nhân có nguy cơ cao về ung thư kết trực tràng.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP