26/12/2014 - 23:00

Diện mạo mới từ sức trẻ

TTH - Chưa bàn đến những khó khăn chung của các CLB trong việc tìm kiếm tài trợ dẫn đến phải dùng cầu thủ trẻ, việc những chân sút tuổi đời từ 17 - 23 góp mặt tại V-League 2015 hứa hẹn đem đến những luồng gió mới ở mùa giải năm nay.

Bên cạnh sự kiện Công Phượng cùng đồng đội lứa U19 HAGL tham dự V-League 2015, thì trong danh sách 26 cầu thủ nội của SHB Đà Nẵng ở V-League mùa này có đến 13 gương mặt từ U19 và U21, trong đó đáng chú ý là Phạm Văn Long (U19 VN), Ngọc Thắng (U23 và tuyển VN) cùng một số gương mặt đã tham dự V-League 2014 như Quách Tân, Huy Toàn, Anh Khoa, Anh Tuấn… Động thái này cho thấy, đây chính là tín hiệu những cựu binh như Minh Phương, Vũ Phong, Phước Vĩnh hay Quốc Anh sẽ dần được thay thế bằng những gương mặt trẻ có tài và đầy nhiệt huyết.

U19 HAGL (trái) cùng khá nhiều chân sút trẻ của các CLB khác hứa hẹn đem đến sinh khí mới cho V-League 2015. Ảnh: Internet

Sông Lam Nghệ An cũng vậy. Không phải đến bây giờ đội bóng xứ Nghệ mới sử dụng cầu thủ trẻ. Mùa giải 2014, những cái tên như Phi Sơn, Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Đình Hoàng, Hoàng Thịnh (từ 1992-1993) đã lấp dần khoảng trống của đàn anh để lại. Mùa này cũng vậy, những cầu thủ chơi nổi bật như Tuấn Tài, Văn Khánh (cùng của U19 VN) có cơ hội thể hiện mình tại giải đấu khốc liệt khi vừa được tân HLV Ngô Quang Trường đưa lên chơi V-League 2015.

Tuy không phải là cái nôi đào tạo bóng đá trẻ như Sông Lam Nghệ An nhưng Đồng Tâm Long An, Đồng Tháp và S. Khánh Hòa cũng không hề kém cạnh. Những Phạm Hoàng Lâm (1993), Huỳnh Tấn Tài (1994), Cao Hoa Kỳ (1993), Dương Anh Tú (Đồng Tâm Long An); tiền đạo 17 tuổi Nguyễn Công Thành (đang học 12 của Đồng Tháp) hay 15/27 cầu thủ của Sanna Khánh Hòa có tuổi đời từ 18-23 chính là niềm hy vọng đem đến diện mạo mới đầy tích cực cho chính CLB cũng như cho giải đấu vốn tồn tại nhiều điều tiếng.

Việc những chân sút trẻ nói trên góp mặt tại V-League chắc chắn sẽ không tránh khỏi hạn chế về kinh nghiệm và sự gắn kết. Tuy nhiên, thể lực sung mãn, tinh thần vì màu cờ sắc áo và mong muốn thể hiện mình sẽ khiến V-League 2015 trở nên hấp dẫn hơn, vô tư hơn.

Còn với giải hạng Nhất, có thể nói đây là mùa giải nhiều khả năng sẽ có sự phân hóa rõ rệt giữa tân binh và cựu binh khi có đến 5/8 đội mới được thăng hạng. Với nền tảng đào tạo trẻ và nội lực vững chắc, 3 vị trí top đầu khó thoát khỏi tay của Nam Định, Tp. Hồ Chí Minh và Huế. Tuy nhiên, việc muốn thăng hạng hay không của 3 “đại gia” hạng Nhất chính là yếu tố tạo nên bất ngờ trong mùa giải 2015.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP