Kinh tế Kinh tế

10/08/2022 - 09:33

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở chợ Đông Ba

TTH.VN - Hoạt động được Ban quản lý (BQL) chợ Đông Ba phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an tỉnh tổ chức tối 9/8 tại khu vực chợ Đông Ba.

Chợ Đông Ba có gần 3.000 tiểu thương kinh doanh mua bán, số lượng hàng hoá trưng bày trong khuôn viên chợ chiếm khá lớn nên vấn đề đảm bảo PCCC luôn được BQL, tiểu thương quan tâm và đặt lên hàng đầu. Vì vậy, việc thực tập phương án PCCC & CNCH là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm trang bị, nâng cao kiến thức về PCCC và khả năng ứng phó khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. 

Với sự tham gia của hàng chục nhân viên BQL, các tiểu thương và hộ kinh doanh, việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy góp phần củng cố, nâng cao ý thức, nhận thức về công tác PCCC cho toàn thể cán bộ viên chức; kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống chữa cháy và các phương tiện chữa cháy trên địa bàn chợ; giúp cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp chủ động, xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.                          

Trước đó, toàn thể CBCNV BQL đã được hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về công tác PCCC, như sử dụng bình chữa cháy; kỹ thuật rải vòi và cuộn vòi cơ bản; các tư thế cầm lăn, đội hình chữa cháy và đội hình chữa cháy thiếu người; sử dụng, bảo quản bảo dưỡng máy bơm chữa cháy; cách thoát nạn khi xảy ra cháy nổ, phòng cháy điện; phòng cháy cơ sở sản xuất; gas, xăng dầu...

 Khánh Thư

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP