Kinh tế Khoa học - công nghệ

24/03/2021 - 11:05

Điện thoại Vsmart mới sẽ tích hợp eSIM, miễn phí cước 4G

Vsmart Star 5 sẽ là smartphone đầu tiên tại Việt Nam tích hợp sẵn gói cước truy cập Internet thông qua eSIM kèm máy, thay vì sim vật lý.

Theo hình ảnh đăng tải trên một nhóm công nghệ, VinSmart chuẩn bị ra mắt Star 5 - smartphone đầu tiên của hãng trong năm 2021. Đáng chú ý, smartphone này sẽ trang bị eSIM.

Ảnh được cho là Vsmart Star 5

Ngoài ra, hãng điện thoại Việt đang có dự định hợp tác với một nhà mạng để tích hợp gói cước data vào eSIM trước khi bán ra thị trường. Dự kiến, gói cước đi kèm Vsmart Star 5 sẽ có ít nhất 7 GB dung lượng mỗi tháng và dùng liên tục miễn phí trong 18 tháng.

So với năm 2020, VinSmart ra mắt smartphone mới muộn hơn. Năm ngoái, Star 3 ra mắt vào đầu tháng 2, bản nâng cấp Star 4 có mặt trên thị trường vào đầu tháng 7. Năm nay, gần cuối tháng 3, hãng mới trình làng smartphone đầu tiên của mình.

Star 5 có thể vẫn ở phân khúc giá từ hơn hai triệu đồng đến ba triệu đồng. Máy có thể dùng chip MediaTek như thế hệ trước. Bộ nhớ RAM có thể có hai phiên bản là 3 GB và 4 GB. Trong phân khúc, đây sẽ là đối thủ của Oppo A12, Galaxy A11 hay Redmi 9C.

eSIM là sim điện tử có lợi thế không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như sim vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện. Mạch vật lý của eSIM có chiều dài và chiều rộng dưới 5 mm, được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất nhưng vẫn có đầy đủ chức năng như thẻ sim thông thường. Chuẩn này đã được công nhận bởi Hiệp hội GSM. Người dùng có thể kích hoạt eSIM thông qua phần mềm trên chính điện thoại hỗ trợ với mã QR code hoặc mã code ký tự do nhà mạng cung cấp.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP