Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

25/03/2021 - 18:55

Điều camera, thợ lặn chuyên dụng tìm kiếm ở thượng nguồn sông Rào Trăng

TTH.VN - Sau hơn 4 tháng tạm ngừng do điều kiện thời tiết bất lợi, việc tìm kiếm 11 công nhân mất tích sau sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 đã được triển khai trở lại vào sáng 25/3. Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ (thứ 3 từ trái) cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương (thứ 2 từ trái) cùng các lực lượng lên phương án tìm kiếm 

Sáng 25/3, lực lượng tìm kiếm cứu nạn gồm quân đội, công an và các cơ quan liên quan của tỉnh đã được triển khai lên Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân mất tích sau sự cố sạt lở núi hồi giữa tháng 10/2020.

Từ sáng sớm, các lực lượng, phương tiện, thiết bị chuyên dùng đã được triển khai đến hiện trường để tìm kiếm quanh khu vực bãi bồi nghi có người mất tích ở khu vực thượng nguồn sông Rào Trăng. Bãi bồi này cách hiện trường vụ sát lở khoảng 300m. Theo những công nhân của nhà máy thủy điện, dòng sông Rào Trăng đã cuốn trôi một lượng lớn đất đá, bê tông… từ hiện trường về khu vực này.

Tại hiện trường, nhiều xe máy bị cuộn nát nằm dưới lòng sông, áo quần cũ nát nằm vương vãi khắp nơi. Hai máy múc cỡ lớn được huy động đến hiện trường để đào bới quanh khu vực bãi bồi này. Theo kế hoạch, trong ngày 25/3, lực lượng tìm kiếm sẽ nắn dòng chảy sông Rào Trăng đoạn qua khu vực bãi bồi này để tìm kiếm phía bên dưới. Lực lượng công an cũng đã sử dụng camera, thợ lặn chuyên dụng để tìm kiếm dưới lòng sông. Một số người nhà các công nhân đang mất tích cũng được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đến hiện trường.

Chứng kiến tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương của các lực lượng, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương tinh thần làm việc của lực lượng tìm kiếm. "Sau thời gian tạm ngưng do thời tiết, đến nay chúng ta chính thức nối lại công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tại sông Rào Trăng, công tác tìm kiếm phải được triển khai khoa học theo các phương án đã đặt ra. Đề nghị các lực lượng chiến sĩ phát huy tinh thần chiến đấu, vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn tuyệt đối để hoàn thành nhiệm vụ", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết khu vực bãi bồi tìm kiếm lần này rộng khoảng 50m, dài 100m và có khối lượng đất đá rất lớn. Hiện nay toàn bộ lực lượng tìm kiếm đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm 11 nạn nhân còn mất tích. Dự kiến việc tìm kiếm tại khu vực bãi bồi này sẽ diễn ra trong khoảng 5-6 ngày, nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, mặc dầu chưa tìm thấy thêm nạn nhân mất tích nào nhưng các lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm một số vật dụng của các nạn nhân như ví, giày, dép. Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành tìm kiếm tại khu vực bãi bồi thượng nguồn, các lực lượng sẽ tiếp tục tìm kiếm tại hai bãi bồi còn lại nằm dọc sông Rào Trăng.

Dưới đây là những hình ảnh của ngày tìm kiếm đầu tiên được ghi nhận tại hiện trường:

Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ di chuyển bằng xe múc vào khu vực bãi bồi chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm

2 xe múc cùng nhiều phương tiện, vật dụng được điều động vào hiện trường 

Lực lượng chức năng rà soát kỹ lưỡng từng khu vực sau khi đào bới 

Thiết bị chuyên dụng camera soi lòng sông hỗ trợ tìm kiếm

Một số vật dụng cá nhân được tìm thấy 

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP