07/12/2015 - 18:05

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án khu nhà ở An Đông

TTH - Chiều 7/12, Sở Xây dựng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư An Dương tổ chức lễ công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án khu nhà ở An Đông, phường An Đông, TP Huế và một phần thuộc phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

Theo quy hoạch điều chỉnh, diện tích khu vực nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch là 16,2 ha; diện tích thực hiện dự án 13,5 ha; quy mô dân số khoảng 2.000 đến 4.000 người. Việc điều chỉnh quy hoạch phạm vi ranh giới, quy mô diện tích đất và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc nhằm đảm bảo phù hợp với thực tế hiện trạng sử dụng đất, không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Việc tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan không có sự thay đổi lớn về mặt tổng thể. Quy hoạch phân lô theo phương án không làm tăng cơ cấu phân lô theo quy hoạch đã được phê duyệt. Trong đó, các hạng mục ưu tiên đầu tư gồm: đền bù giải phóng mặt bằng; đầu tư xây dựng các hạng mục công trình theo tiến độ dự án đã được phê duyệt.

Tại buổi lễ công bố, nhiều ý kiến cho rằng cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nhằm hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân trong vùng quy hoạch, tiến hành họp dân thông báo điều chỉnh quy hoạch cụ thể tạo sự đồng thuận trong dân… Đại diện nhà đầu tư, Sở Xây dựng đã giải trình những ý kiến thắc mắc của người dân cũng như chính quyền 2 phường An Đông và Thủy Dương.

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP