Kinh tế Xây dựng - Giao thông

09/06/2016 - 14:12

Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị An Vân Dương

TTH.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao thống nhất chủ trương điều chỉnh quy hoạch khu đô thị An Vân Dương

Sáng 9/6, Chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Văn Cao chủ trì họp bàn rà soát, đánh giá quy hoạch và quá trình triển khai thực hiện đối với đồ án quy hoạch chung và các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng các khu A, B, C khu đô thị An Vân Dương. 

Tại cuộc họp, đại diện đơn vị tư vấn, Công ty TNHH Tư vấn thiết kế Ngô Viết đã phân tích các yếu tố mới tác động đến quy hoạch; đánh giá công tác thực hiện quy hoạch cũng như các lợi ích và hạn chế tồn tại của quy hoạch chung và các quy hoạch chi tiết 1/2000 khu đô thị An Vân Dương.

Đơn vị này cũng đưa ra các kiến nghị từ công tác rà soát, đánh giá quy hoạch như điều chỉnh quy hoạch kiến trúc, cảnh quan, giải quyết mối quan hệ giữa các phân khu chức năng... chỉ ra các công việc cần làm để tạo nên sự đồng bộ trong quy hoạch đô thị.

Các sở, ban, ngành đã có nhiều ý kiến với đối với đơn vị tư vấn

Các sở, ban, ngành cũng thống nhất với các đề suất của đơn vị tư vấn, nhất là đối với hành lang thoát lũ, điều chỉnh hướng tuyến, đường vành đai. Nhiều ý kiến đề xuất nên mời các chuyên gia kinh tế tham gia thẩm định quy hoạch; khi thực hiện quy hoạch cần quan tâm nhiều hơn đến hệ thống giao thông tĩnh; đầu tư hệ thống khung hạ tầng đồng bộ và theo thiết kế chuẩn; hạn chế giải tỏa, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao sự đầu tư cũng những ý kiến đề xuất của đơn vị tư vấn. Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất điều chỉnh quy hoạch khu A, B, C, đối với khu D, khu E cần nghiên cứu điều chỉnh trước khi nghiệm thu. Giao cho Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị làm việc với các nhà đầu tư về tiến độ thực hiện các dự án, không loại trừ trường hợp điều chỉnh vị trí dự án nếu chậm tiến độ. Ngoài ra, Ban cũng cần xây dựng kế hoạch triển khai điều chỉnh một cách cụ thể; chú ý bố trí tại định cư tại chỗ cho người dân để giảm bớt ảnh hưởng đến đời sống...

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP