Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

24/06/2022 - 14:15

Điều dưỡng chăm sóc người bệnh thời công nghệ 4.0

TTH.VN - Trong 2 ngày 23 và 24/6, Bệnh viện Trung Ương Huế tổ chức Hội thảo khoa học Điều dưỡng khu vực miền Trung mở rộng lần thứ VIII năm 2022, với chủ đề: “Quản lý, đào tạo, thực hành điều dưỡng, ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động chăm sóc người bệnh”. Đây là một hoạt động của Festival khoa học chào mừng Fesstival Huế 2022.

​Cá​c đ​ạ​i biểu​ tham dự​ hội​ thảo

Trước các phiên hội thảo, Ban tổ chức đã tổ chức lớp tập huấn về quản lý, sử dụng thiết bị và phương tiện trong phẫu thuật. Các phiên hội thảo chuyên đề tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến công tác quản lý, đào tạo và thực hành chăm sóc, như: Đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh: Thách thức và giải pháp; Tiếp cận các vấn đề về y học 4.0, công nghệ 4.0 - Công nghệ mới làm công cụ cho xã hội 5.0; Cập nhật dinh dưỡng trong ngoại khoa.  

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế và sự nỗ lực của các bệnh viện, các cơ sở y tế; hoạt động điều dưỡng và chất lượng công tác chăm sóc người bệnh đã có những tiến bộ vượt bậc trong những năm gần đây. Đặc biệt, trong đại dịch COVID-19, sự đóng góp và hy sinh to lớn của đội ngũ điều dưỡng đã thể hiện rõ hơn tầm quan trọng của mình với vai trò là những chiến sĩ nơi tuyến đầu. Bên cạnh đó, đội ngũ điều dưỡng đã có những đóng góp rất quan trọng, hiệu quả trong lĩnh vực: tổ chức quản lý chăm sóc, đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động chăm sóc người bệnh; có nhiều đề tài khoa học và sáng kiến cải tiến được ứng dụng chăm sóc người bệnh…

Năm 2022, Hội đồng Điều dưỡng thế giới đưa ra thông điệp là “Cất tiếng nói để hành động: Đầu tư cho công tác điều dưỡng và tôn trọng các quyền của điều dưỡng để đảm bảo sức khỏe toàn cầu”. Đó là sự tập trung đầu tư và ưu tiên cho sự an toàn của điều dưỡng và nhân viên y tế; đầu tư và quan tâm sức khoẻ và sự khoẻ mạnh của người điều dưỡng; đầu tư cho đào tạo điều dưỡng; đầu tư cho nghề điều dưỡng; đầu tư cho lãnh đạo điều dưỡng và đầu tư cho điều dưỡng để cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS.Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế khẳng định: “Điều dưỡng viên là lực lượng có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu của ngành Y tế về nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, cũng như trong việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trong công tác phòng. chống bệnh dịch COVID-19 vừa qua, điều dưỡng, hộ sinh đã có những đóng góp rất hiệu quả cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế khác từng bước đẩy lùi dịch bệnh”.

Cùng với hơn 400 đại biểu tham dự, Hội thảo đã nhận được 100 bài báo cáo của các chuyên gia điều dưỡng trong nước và quốc tế cập nhật các tiến bộ về chuyên ngành điều dưỡng.

Tin: Đồng Văn, Ảnh: Thượng Hiển

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP