Kinh tế Xây dựng - Giao thông

11/02/2020 - 09:18

Điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá hoại hàng rào trên cao tốc La Sơn - Túy Loan

TTH.VN - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương yêu cầu các đơn vị chức năng phối hợp với chính quyền địa phương xử lý nghiêm hành vi tháo dỡ trái phép hàng rào an toàn giao thông trên tuyến đường cao tốc La Sơn - Túy Loan trong buổi kiểm tra thực địa chiều 10/2.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thựa địa

Ngày 11/2, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra của đơn vị này, hệ thống hàng rào trên tuyến cao tốc La Sơn- Túy Loan đã thi công xong tại các vị trí như Km5+100; Km5+900; Km8+900; Km9+900; Km10+100; Km29+800; Km33+100; Km35+700; Km41+500 và Km41+800…, đều bị người dân tự ý tháo dỡ. Ước tính tổng chiều dài hàng rào bị tháo dỡ khoảng 358m, xuất hiện dày đặc đoạn qua địa phận huyện Nam Đông.

Báo cáo tại buổi đi kiểm tra thực địa, đại diện Ban QLDA đường Hồ Chí Minh cho biết, dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính như nền, mặt đường, cầu, cống... hiện đang trong quá trình gấp rút các hạng mục bảo vệ an toàn giao thông và làm các thủ tục bàn giao công trình.

Một đoạn hàng rào bị người dân tháo dỡ, vứt ngổn ngang

Đối với các hạng mục an toàn giao thông như biển báo, vạch sơn, cọc tiêu, dải phân cách, đã được đơn vị thi công hoàn thiện để phục vụ công tác nghiệm thu bàn giao công trình. Tuy nhiên, hạng mục hàng rào bảo vệ vừa mới thi công thì tại một số vị trí đã bị người dân tự ý tháo dỡ, mở các đường ngang vào rừng khai thác, vận chuyển gỗ gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng tiến độ dự án và gây hư hỏng công trình, mặc dù đã có hệ thống đường gom.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu lãnh đạo 2 huyện Phú Lộc và Nam Đông phối hợp với lực lượng công an địa phương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi phá hoại hàng rào bảo vệ, tránh tái diễn tình trạng này.

Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương tăng cường phối hợp với Ban QLDA đường Hồ Chí Minh tổ chức vận động, tuyên truyền, thông báo đến người dân không được tự ý tháo dỡ hàng rào bảo vệ, gây mất an toàn giao thông và hư hỏng công trình.

Được biết, dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc La Sơn-Túy Loan có chiều dài toàn tuyến 77,5 km đi qua Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng (trong đó, đoạn qua Thừa Thiên Huế dài 36km).

Tin, ảnh: Hà Nguyên- Hiếu Võ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP