Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

25/04/2019 - 15:32

Điều trị miễn phí cho gần 50 học sinh có nguy cơ mắc bệnh về mắt

TTH.VN - Thực hiện kế hoạch phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại Miền Trung và Chương trình Bệnh viện bay Orbis, ngày 25/4, Bệnh viện (BV) Mắt Huế phối hợp cùng thị xã Hương Trà tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho học sinh có nguy cơ cao mắc các bệnh về mắt ở địa phương.

Tư vấn khám mắt cho học sinh có nguy cơ cao các bệnh về mắt

Qua khám sàng lọc, phát hiện gần 50 học sinh từ mầm non đến THCS có nguy cơ mắc các bệnh lé, lác, quặm, sụp mi mắt... Những trường hợp này được bác sĩ tư vấn, hội chẩn và chỉ định chuyển về BV Mắt Huế để phẫu thuật, điều trị miễn phí trong thời gian tới. Ngoài khám tư vấn, dịp này, nhiều học sinh trên địa bàn TX Hương Trà còn được tuyên truyền, phổ biến các bệnh về mắt ở lứa tuổi học đường, cách phòng tránh và chăm sóc, bảo vệ đôi mắt khỏe... 

Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc BV Mắt Huế chia sẻ, thực tế đáng lo khi điều kiện kinh tế, đời sống  tốt hơn thì các bệnh về mắt đang có xu hướng gia tăng, đặc biệt là ở lứa tuổi học đường, phổ biến như tật khúc xạ (cận thị, loạn thị…), lác, sụp mi… gây giảm thị lực và thẩm mỹ của các em. Vì thế việc khám tư vấn, trang bị các kiến thức cần thiết về cách phòng tránh và chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt ở lứa tuổi học đường là hết sức cần thiết.

Tin, ảnh: Minh Phái

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP