07/01/2015 - 18:12

Điều trị thành công 1 ca xuất huyết mũi kháng trị bằng kỹ thuật mới

TTH - Ngày 7-1, Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế cho biết, vừa điều trị thành công 1 ca chảy máu mũi kháng trị bằng kỹ thuật nút mạch. Theo GS.TS Huỳnh Văn Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế, lần đầu tiên tại Huế kỹ thuật nút mạch được áp dụng điều trị thành công cho bệnh nhân bị xuất huyết mũi kháng trị.

Bệnh nhân tên là Lê Chí Hồng Phong (Quảng Trị) nhập viện ngày 26-12-2014 trong tình trạng chảy máu mũi ồ ạt. Sau khi nhập viện, bệnh nhân đã được các bác sĩ ở Khoa Tai-Mũi-Họng bệnh viện thực hiện kỹ thuật nhét mét (làm kín khoang mũi bằng gạc để cầm máu) nhiều lần nhưng máu mũi vẫn chảy không kiểm soát được. Bệnh nhân sau đó được chuyển lên Đơn vị can thiệp mạch máu (DSA) của bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định điều trị tắc mạch bằng kỹ thuật nút mạch. Ê-kíp thực hiện thủ thuật do TS.Nguyễn Đình Toàn, Ths.Nguyễn Văn Điền và bác sĩ Nguyễn Nhật Quang thực hiện.

Sau khi các bác sĩ thực hiện kỹ thuật nút mạch vào ngày 31-12-2014, bệnh nhân Lê Chí Hồng Phong đã hết chảy máu. Hiện bệnh nhân đã có thể ngồi dậy và đi lại nhẹ nhàng. Dự kiến trong vài ngày nữa bệnh nhân Phong sẽ được xuất viện.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP