Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

11/05/2017 - 20:36

Điều trị thành công rối loạn nhịp tim ở trẻ 3 tuổi bằng sóng cao tần

TTH - Theo tin từ TS. Nguyễn Cửu Lợi, Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch Huế, Bệnh viện Trung ương Huế đã điều trị thành công kỹ thuật điện sinh lý đốt triệt bỏ đường dẫn truyền phụ trong tim ở bệnh nhi 3 tuổi mắc hội chứng Wolff - Parkinson - White (W - P - W) bằng sóng cao tần.

Bệnh nhi tên Nguyễn Trần Anh P. 3 tuổi quê tại Nam Đàn - Nghệ An nhập viện cuối tháng tư vừa qua. Sau 2 ngày nhập viện chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhi đã được điều trị đốt điện sinh lý đã được triệt bỏ thành công đường phụ ngay tại vị trí cạnh bó His trong thời gian rất ngắn nhưng chính xác. Trong đó thời gian thủ thuật tính từ lúc gây mê đến khi bệnh nhi hồi tỉnh là 50 phút, thời gian thăm dò và triệt đốt dưới 10 phút và chỉ 2 lần phát xung đốt.

Theo BS. Tô Hưng Thụy đây là trường hợp khó không chỉ vì trẻ nhỏ mà còn vì vị trí rất nhạy cảm của đường phụ cần đốt triệt bỏ nằm cạnh nút dẫn truyền quan trọng của cơ tim nên có thể có biến chứng đứt đường dẫn truyền chính của tim khi đốt. Khi đó bệnh nhi cần phải được đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn. Ca đốt an toàn và nhanh chóng là do có sự phối hợp tốt của 3 chuyên khoa mang lại lợi ích tốt nhất cho bệnh nhi. Theo dõi 24 giờ tại hồi sức nhi và theo dõi 5 ngày sau đốt không biến chứng, không tái phát. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục tốt.

Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP